rssheader

24/10/2020

Thanh Hóa: Xây trường học “Vì trẻ em vùng cao”

Hồng Đức - 11/09/2019, 17:12 GMT+07 | Giáo dục
Dự án "Vì trẻ em vùng cao" bàn giao công trình lớp học cho điểm trường Thạch Lỗi - Trường Mầm non Thạch Tân (Thạch Thành, Thanh Hóa) vào ngày 10/9/2019. Dự án "Vì trẻ em vùng cao" bàn giao công trình lớp học cho điểm trường Thạch Lỗi - Trường Mầm non Thạch Tân (Thạch Thành, Thanh Hóa) vào ngày 10/9/2019.

Điểm trường lẻ Trường Mầm non Thạch Lỗi, xã Thành Tân cách trung tâm xã khoảng 10 km, có 1 phòng học duy nhất được xây dựng bằng nguồn vốn Chương trình 135.

Tuy nhiên, với tổng số trên 80 học sinh, trong khi chỉ có 1 phòng học, nên điểm trường này luôn trong tình trạng quá tải. Trước tình trạng đó, nhá trường đã phải mượn nhà văn hóa thôn Thạch Lỗi làm nơi học tập cho học sinh.

Sau khi khảo sát, được sự chấp thuận của chính quyền địa phương, Ban điều hành dự án “Vì trẻ em vùng cao” Thanh Hóa đã xây dựng công trình 3 phòng học mới cho điểm trường này.

Công trình được xây dựng bằng hình thức phòng lắp ghép, với diện tích gần 100m2 và có tổng vốn đầu tư 180 triệu đồng, từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Các thành viên Dự án "Vì trẻ em vùng cao" Thanh Hóa tổ chức Trung thu cho học sinh ở điểm trường Thạch Lỗi. 

Sau khi bàn giao, công trình đã được đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho điểm trường này  có thể tiếp nhận trên 100 học sinh. Nhà trường cũng có đủ điều kiện để triển khai nấu ăn bán trú cho học sinh.

Được biết, đây là công trình thứ 6, do Dự án “Vì trẻ em vùng cao” Thanh Hóa trao tặng cho những điểm trường ở miền núi khó khăn của tỉnh này. Với tổng số 21 phòng học, giá trị ước tính trên 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, Dự án “vì trẻ em vùng cao” Thanh Hóa còn kêu gọi, vận động sự ủng hộ bàn ghế, thiết bị nhà trường và đồ dùng học tập cho nhiều trường học trên địa bàn.

Cũng trong dịp  này, Đoàn Thanh niên Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng 5 triệu đồng cho Trường Mầm non Thành Tân, để mua sắm đồ dùng học tập cho điểm trường Thạch Lỗi. Đồng thời, các thành viên của Dự án "Vì trẻ em vùng cao" đã tổ chức Trung thu cho học sinh điểm trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm