rssheader

29/09/2021

Thanh Hóa: Nhiệt độ xuống thấp, nhiều trường cho học sinh nghỉ

Thế Lượng - 11/01/2021, 19:27 GMT+07 | Giáo dục
Trường Mầm non Sơn Thủy (Quan Sơn, Thanh Hóa) đốt lửa sửa ấm cho học sinh. Trường Mầm non Sơn Thủy (Quan Sơn, Thanh Hóa) đốt lửa sửa ấm cho học sinh.

Chiều nay, ông Lò Văn Tuấn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), cho biết: Do nhiệt độ ngoài trời xuống mức 6 độ C, nên một số trường trên địa bàn huyện đã phải cho học sinh nghỉ học.

“Sáng nay, nhiệt độ ngoài trời trên địa bàn thị trấn và xã Pù Nhi xuống mức 60 C. Do đo, Trường Tiểu học Pù Nhi và Trường Mầm non thị trấn Mường Lát đã chủ động cho học sinh nghỉ học.

Phòng GD&ĐT cũng đã thông báo cho tất cả các trường trên địa bàn huyện chủ động cho học sinh nghỉ học để tránh rét, nếu nhiệt độ ngoài trời xuống ở mức thấp. Sau khi đợt rét đậm, rét hại này đi qua, các nhà trường phải chủ động bố trí thời gian dạy bù chương trình”, ông Tuấn cho biết thêm.

Nhiệt độ ở thị trấn Mường Lát (Thanh Hóa) lúc gần 17h chiều 11/1.

Tại huyện Quan Hóa, cũng do rét đậm, rét hại nên một số trường đã phải cho học sinh nghỉ học để tránh rét.

Ông Ngô Phi Hùng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa, cho biết: Sáng nay, nhiệt độ có lúc xuống khoảng 40 C, các trường Mầm non thị trấn Quan Hóa, Mầm non Hồi Xuân, Tiểu học thị trấn Quan Hóa và Mầm non thị trấn cũng đã phải cho học sinh nghỉ học để tránh rét.

Còn tại huyện Quan Sơn, ông Lê Đình Xuân – Trưởng phòng GD&ĐT huyện, cho biết: Ngày hôm nay, tất cả 15 trường Mầm non và 13 Tiểu học trên địa bàn huyện Quan Sơn đã chủ động cho học sinh nghỉ học để tránh rét.

Trước đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có công văn hướng dẫn các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh chỉ đạo các trường học chủ động cho học sinh nghỉ, để tránh rét nếu nhiệt độ ngoài trời xuống mức thấp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm