rssheader

26/09/2020

Thanh Hóa: Mỗi địa bàn phải có một điểm thi dự phòng

04/08/2020, 14:15 GMT+07 | Giáo dục
Thanh Hóa:  Mỗi địa bàn phải có một điểm thi dự phòng

Theo đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu lãnh đạo các nhà trường nơi đặt điểm thi, phối hợp với Trung tâm y tế các huyện, tiến hành phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh các phòng thi, phòng làm việc... trước khi tổ chức kỳ thi. 

Bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt và khẩu trang y tế phát tại các phòng thi khi cần.

Sở GD&ĐT đề nghị các địa phương phối hợp với Sở, xây dựng phương án cụ thể tại mỗi địa bàn phải có một điểm thi dự phòng. Phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức cho số học sinh nghi nhiễm Covid-19 là các trường hợp F1, F2.

Các điểm thi này có thể là trường THPT trên địa bàn không đặt điểm thi, hoặc tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX), trường THCS gần điểm thi chính.

Các địa phương trong tỉnh cũng phải có phương án nơi ăn, ở, cách li cho những người làm nhiệm vụ thi có tiếp xúc với trường hợp  F1, F2 tham dự kì thi. Phương án được báo cáo về Ban Chỉ đạo thi của tỉnh qua Sở Y tế, Sở GD&ĐT trước ngày 5/8.

Lãnh đạo tỉnh cùng Sở GD&ĐT Thanh Hóa kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Ngọc Lặc.

Bên cạnh đó, để đề phòng thiên tai, các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX tiến hành rà soát lại cơ sở vật chất, chằng, chống hệ thống cửa, tường rào, dây điện. Chằng, chống, cắt tỉa cành các cây to trong sân trường có nguy cơ ngã, đổ làm ảnh hưởng đến tính mạng con người và cơ sở vật chất của nhà trường.

Đồng thời, những điểm thi đặt tại những nơi có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, sạt lở đất, trước ngày thi phải báo cáo ngay với Ban chỉ đạo thi của huyện, tỉnh, Sở GD&ĐT để bố trí đến điểm thi dự phòng.

Đối với các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX hoặc các trường THCS được đặt làm điểm thi dự phòng, phải chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng làm việc, phòng thi... Tiến hành dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn và có các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 , đảm bảo an toàn khi tổ chức thi.

Ban Chỉ đạo thi các huyện, thị, thành phố chỉ đạo chính quyền địa phương nơi đặt điểm thi, quan tâm tạo điều kiện, bố trí cho học sinh ở xa về dự thi.  

Đặc biệt, đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thì bố trí ăn, ở tập trung hoặc vận động các hộ dân cho thí sinh được ăn, ở trọ miễn phí trong thời gian tổ chức kỳ thi. Đảm bảo không để cho bất kỳ 1 học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không thể tham gia dự thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm