rssheader

25/11/2020

Thanh Hóa: Dự kiến có 63 điểm thi THPT quốc gia 2017

Nguyễn Quỳnh - 19/03/2017, 07:07 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường THPT Hoằng Hóa 4, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa đang tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Học sinh Trường THPT Hoằng Hóa 4, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa đang tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Cụ thể: Tổ chức một Cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh đăng kí dự thi tại tỉnh. Dự kiến có khoảng hơn 32.500 thí sinh tham gia dự thi ở 63 điểm thi với gần 1.300 phòng thi.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017, Sở GD&ĐT Thanh Hóa có văn bản chỉ đạo công tác chuẩn bị thi đến các đơn vị trường học THPT, Cao đẳng, TCCN, trung tâm GDTX. Yêu cầu các đơn vị trường học thông báo về kỳ thi, lịch thi, đảm bảo quyền được thi cho các đối tượng. Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và yêu cầu của kỳ thi, để mọi người biết và góp phần cùng với ngành tổ chức kỳ thi đảm bảo các yêu cầu: Nghiêm túc, an toàn, công bằng, chính xác, đúng quy chế, đánh giá đúng trình độ người học, phản ánh đúng chất lượng dạy và học của trường. Phối hợp với chính quyền địa phương nơi tổ chức các điểm coi thi nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất về chỗ ăn, ở cho học sinh tham dự kì thi. Tổ chức ôn tập cho học sinh; hướng dẫn để học sinh được cấp Giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước trước khi nộp phiếu đăng kí dự thi.

Các đơn vị đặt địa điểm thi có trách nhiệm bàn bạc với các trường có học sinh dự thi tại địa điểm thi của đơn vị mình về kế hoạch đi lại và bố trí nơi ăn, ở trong những ngày thi cho học sinh, giúp đỡ những học sinh neo đơn, không có phương tiện đi thi; không để xảy ra tình trạng học sinh do khó khăn mà không dự thi được.

Lãnh đạo các nhà trường tổ chức cho học sinh học tập và nắm vững quy chế thi. Cho học sinh viết cam kết thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo đúng các quy định của quy chế. Hướng dẫn cho học sinh viết đầy đủ và chính xác các thông tin trong phiếu đăng ký dự thi. Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ dự thi.

Các nhà trường có trách nhiệm phát hành hồ sơ ĐKDT và tiếp nhận hồ sơ ĐKDT cho các thí sinh đang học tại trường, các thí sinh tự do trên địa bàn (đối với những trường được quy định thu hồ sơ cho thí sinh tự do). Yêu cầu các trường tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh ĐKDT; Chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Hồ sơ đăng ký dự thi đầy đủ và đúng các thông tin, đặc biệt là các thông tin về chế độ ưu tiên, cộng điểm khuyến khích trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Có những biện pháp tích cực giúp thí sinh có đủ các loại giấy chứng nhận để được hưởng cộng điểm khuyến khích và điểm ưu tiên (nếu có); Tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ ĐKDT không hợp lệ.

Về đăng ký dự thi, thí sinh đã học hết chương trình THPT, GDTX trong năm học 2016-2017 đăng ký mua và nộp hồ sơ ĐKDT tại trường, Trung tâm GDTX nơi học lớp 12, không được đăng ký dự thi ở các cơ sở giáo dục khác. Đối với thí sinh tự do (đã học hết chương trình THPT, GDTX trong những năm học 2015-2016 trở về trước nhưng chưa đậu tốt nghiệp THPT) và thí sinh tự do đã có bằng tốt nghiệp THPT có nguyện vọng đăng ký dự thi để xét tuyển vào ĐH-CĐ thì đăng kí mua và nộp hồ sơ ĐKDT tại trường số 1 của huyện căn cứ theo hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú. Riêng các thí sinh tự do có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại Thành phố Thanh Hóa thì đăng kí mua và nộp hồ sơ ĐKDT tại các trường THPT: Hàm Rồng, Đào Duy Từ .

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu các trường chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm