rssheader

20/01/2021

Thái Nguyên: Chuẩn bị đón hơn 320 nghìn học sinh vào năm học mới

Ngô Tiến - Thanh An - 04/09/2020, 13:16 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh trường THPT Phú Lương tập trung, nhận lớp trước ngày khai giảng Học sinh trường THPT Phú Lương tập trung, nhận lớp trước ngày khai giảng

Năm học 2020 - 2021, toàn tỉnh Thái Nguyên có hơn 320.000 học sinh phổ thông. Bên cạnh việc duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục và triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, thì công tác đảm bảo an toàn trước dịch bệnh COVID-19 cũng được coi là nhiệm vụ trọng yếu.

Trao đổi về công tác chuẩn bị cho năm học mới, ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên cho biết: “Chúng tôi đã triển khai hướng dẫn và yêu cầu các nhà trường chuẩn bị chu đáo, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Cho đến nay, các điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị, đội ngũ cán bộ giáo viên, các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.. đều đã sẵn sàng cho năm học mới”.

Theo đó, các nhà trường đã tập trung chuẩn bị một số nội dung trọng tâm: Rà soát, sắp xếp đội ngũ giáo viên bảo đảm đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đặc biệt là giáo viên dạy lớp 1; bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi; sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất nhà trường, lớp học, ưu tiên các hạng mục công trình như phòng học, thư viện, nhà vệ sinh, công trình nước sạch; bảo đảm khuôn viên, cảnh quan môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp.

Theo tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Nguyên, Lễ khai giảng năm nay của các nhà trường sẽ diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Các hoạt động đầu năm học sẽ được tổ chức phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế của địa phương và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trường THPT Ngô Quyền (TP. Thái Nguyên) bố trí nhiều vòi nước rửa tay cho học sinh

Với khoảng 2.000 học sinh, trường THPT Phú Lương là một trong những trường có quy mô học sinh lớn của tỉnh, việc tổ chức dạy học trong điều kiện đảm bảo an toàn là nhiệm vụ không dễ dàng. Được biết, nhà trường sẽ tổ chức Lễ khai giảng ngắn gọn (khoảng 30 phút), chỉ ưu tiên tập trung vào phần lễ và nội dung đón học sinh đầu cấp.

“Giáo viên nhà trường đã trực tiếp phun khử khuẩn, vệ sinh kĩ lưỡng sân trường, lớp học để đón các em tựu trường. Rất vui là chúng tôi nhận được sự quan tâm đồng hành của một số đơn vị, doanh nghiệp khi họ tặng nhà trường máy đo thân nhiệt tự động, tặng mỗi học sinh 1 khẩu trang” - thầy giáo Hà Quang Đỉnh, Hiệu trưởng nhà trường thông tin về công tác chuẩn bị trước thềm năm học mới của đơn vị.

Đới với trường THPT Ngô Quyền (TP. Thái Nguyên), công tác chuẩn bị để đón gần 1.300 học sinh vào năm học mới đến nay đã hoàn tất. Nhà trường đã bố trí 30 vòi nước rửa tay, chia nhỏ thành nhiều khu vực để các em tránh tập trung đông. Ngoài máy đo thân nhiệt tự động được tặng, nhà trường chuẩn bị dung dịch sát khuẩn về cho từng lớp học. Trước ngày khai giảng, thầy trò đã cùng nhau tổng vệ sinh, dọn dẹp chỉnh trang cảnh quan, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, phòng học.

“Về điều kiện trang thiết bị, toàn bộ 30 phòng học của nhà trường đều được trang bị máy chiếu, đảm bảo sẵn sàng cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Hệ thống mái che lớn khu vực sân trường cũng là một điều kiện rất tốt để các hoạt động giáo dục được tổ chức thuận lợi, an toàn” - thầy giáo Phan Vũ Hào, Hiệu trưởng nhà trường phấn khởi cho biết.

Theo kế hoạch, sáng mai (05/9), tất cả các trường phổ thông trên toàn tỉnh sẽ đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm