rssheader

31/10/2020

Sự kiện Big Data lớn nhất thế giới diễn ra ở Trường ĐH Văn Lang

Công Chương - 18/11/2019, 18:04 GMT+07 | Giáo dục
Các diễn giả quốc tế trình bày tại hội nghị Các diễn giả quốc tế trình bày tại hội nghị

Theo PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng VLU, CsoNet là hội nghị quốc tế thường niên về dữ liệu tính toán và mạng xã hội, được tổ chức lần đầu năm 2013.

Hội nghị quốc tế CSoNet 2019 được tổ chức lần thứ 2 tại Việt Nam, với vai trò “host” của VLU. Sự kiện có sự tham dự của các chuyên gia đến từ ĐH Johns Hopkins, ĐH Florida, ĐH Virginia, ĐH Texas  (Mỹ), ĐH Kỹ thuật Madrid (Tây Ban Nha), ĐH Công nghệ Nanyang (Singarpore), ĐH Exeter (Anh), ĐH Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), Quỹ Khoa học toàn cầu ISI… 

 Lãnh đạo VLU tặng hoa cảm ơn ban tổ chức và các diễn giả tham gia hội nghị

Với sự tham gia tích cực của các chuyên gia lĩnh vực công nghệ trên thế giới, CSoNet 2019 cung cấp cái nhìn đa chiều về dữ liệu tính toán và mạng xã hội trong tương lai, định hình hướng đi rõ nét hơn cho Việt Nam trong việc sử dụng dữ liệu lớn và mạng xã hội trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0. Sự kiện cũng góp phần thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học trong lĩnh vực khoa học máy tính và khoa học công nghệ.

Trong bối cảnh mạng xã hội phát triển, nguồn dữ liệu lớn là cơ hội và cũng là thách thức với con người nếu không hiểu rõ chính sách bảo mật và quyền riêng tư.

Tại hội nghị, các diễn giả thảo luận các nguyên tắc, thuật toán, công cụ chi phối cấu trúc mạng xã hội, chức năng - hành vi, bảo mật và quyền riêng tư, khuếch tán thông tin và ảnh hưởng, hệ thống khuyến nghị xã hội áp dụng cho tất cả các loại phương tiện truyền thông xã hội và mạng dữ liệu,… 

Trong khuôn khổ CSoNet 2019, lãnh đạo VLU sẽ cùng trao đổi với các nhà khoa học thế giới về xây dựng hệ sinh thái số cho nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm