rssheader

24/09/2020

Sơn La: Tuyên truyền nói “không” với SGK lớp 1 in lậu, không rõ xuất xứ nguồn gốc

18/07/2020, 11:52 GMT+07 | Giáo dục
Sơn La: Tuyên truyền nói “không” với SGK lớp 1 in lậu, không rõ xuất xứ nguồn gốc

Đại diện Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị cung ứng sách giáo khoa lớp 1 trên địa bàn tỉnh tham dự.

Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, trong thời gian qua, đơn vị này đã phối hợp thực hiện bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh. Sở cũng tích cực phối hợp lựa chọn đơn vị cung ứng, phương thức cung ứng, phát hành sách. Đồng thời tổng hợp số lớp, số lượng học sinh lớp 1 năm học 2020-2021 làm căn cứ để các nhà xuất bản xác định số lượng SGK cần cung ứng cho các đơn vị trường học, giáo viên, học sinh.

PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La chủ trì hội nghị

Sở GD&ĐT Sơn La cũng lập kế hoạch thực hiện và yêu cầu các đơn vị được giao cung ứng SGK cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh kịp thời, đồng bộ. Toàn bộ SGK của 9 môn học phải được cung ứng đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu mua 1 lần đủ cả bộ sách của phụ huynh học sinh, thời gian trước 15/8. Sở GD&ĐT Sơn La yêu cầu các cơ quan liên quan tổ chức kiểm soát chặt chẽ thị trường SGK trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền đến các đơn vị trường học, giáo viên và phụ huynh nói “không” với sách in lậu, sách không rõ xuất xứ nguồn gốc.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị cung ứng SGK cho học sinh lớp 1 trước 15/8

Cũng tại Hội nghị này, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ các nội dung liên quan đến tiến độ thời gian cung ứng SGK lớp 1, lựa chọn phương thức phát hành phù hợp với điều kiện và nhu cầu thực tế của các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh. 

Các đại biểu cũng bàn về công tác phòng chống sách lậu, sách giả, sách không đảm bảo chất lượng; các chủ trương, kế hoạch hỗ trợ SGK cho học sinh nghèo. Cùng với đó là bàn giải pháp thực hiện phong trào xây dựng tủ sách, thư viện trường học tại các đơn vị trường học nhằm chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm