rssheader

28/09/2021

Sơn La: Trưởng Công an xã kịp hỗ trợ thí sinh đến trường thi 5 phút trước giờ bóc đề

Minh Thịnh - 08/07/2021, 08:21 GMT+07 | Giáo dục
Lường Văn Đạt đến trường thi trước giờ bóc đề đúng 5 phút Lường Văn Đạt đến trường thi trước giờ bóc đề đúng 5 phút

Thầy giáo Phạm Đức Viễn - Tổ trưởng tổ kiểm tra thi của điểm thi số 042 (tại điểm thi trường THPT Mộc Hạ, huyện Vân Hồ) cho biết, thí sinh đến muộn là Lường Văn Đạt - số báo danh: 140.10697, dự thi tại điểm thi này. Trước giờ thi, Đạt tự di chuyển bằng xe máy từ nhà đến trường thi. Tuy nhiên, giữa đường xe của em bị hỏng. Trong khi đó, thời điểm đầu giờ sáng ở Vân Hồ trời đổ mưa to khiến em bị ướt.

Nhận được thông tin, Thiếu tá Lường Văn Tuấn - Trưởng công an xã Tô Múa, huyện Vân Hồ cùng một số cán bộ đã lập tức sử dụng ô tô cá nhân đến hỗ trợ thí sinh này.

Từ sự hỗ trợ khẩn trương của Thiếu tá Lường Văn Tuấn, em Lường Văn Đạt đã có mặt tại điểm thi trước khi bóc đề chừng 5 phút trước sự vui mừng chào đón của bạn bè và thầy cô nhà trường.

Thiếu tá Lường Văn Tuấn hỗ trợ thí sinh đến điểm thi an toàn

“Chúng tôi có nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài của điểm thi. Biết trời sẽ có mưa to nên từ vài hôm nay, lãnh đạo Công an huyện chúng tôi cũng chỉ đạo anh em làm nhiệm vụ cố gắng lưu ý đến từng thí sinh để hỗ trợ khi cần thiết. Buổi sáng nay, khi kiểm tra danh sách thí sinh mà nhà trường cung cấp thì thấy còn thiếu mỗi em Đạt.

Nhà em ấy ở cách trường thi khoảng hơn 7km. Giờ thi sắp đến mà tìm mãi chẳng thấy em ấy đâu. Chúng tôi liên lạc với gia đình, được biết là Đạt đã đi thi rồi.

Nhận thấy có sự bất thường, tôi đã cùng anh em đoàn viên thanh niên và lực lượng bảo vệ bên ngoài đã đi tìm, kịp thời hỗ trợ khi em ấy cách trường còn khoảng 5km nữa. Rất may là đã đưa em đến điểm thi kịp thời”, Thiếu tá Lường Văn Tuấn nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm