rssheader

25/09/2021

Sở GD&ĐT Sơn La chỉ đạo khẩn trường học về cơn bão số 3

Hải Bình - 01/08/2019, 16:40 GMT+07 | Giáo dục
Sở GD&ĐT Sơn La chỉ đạo khẩn trường học về cơn bão số 3

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tiếp tục chỉ đạo, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, địa phương và các kế hoạch của ngành về công tác PCTT&TKCN.

Chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tình hình mưa lũ, dự báo thời tiết; kiểm tra, rà soát những nơi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các khu vực ven sông, suối, khe suối, taluy, sườn đồi...xung quanh trường, lớp học, thông tin, cảnh báo đến cán bộ, giáo viên, học sinh được biết và kịp thời phòng tránh.

Các đơn vị giáo dục chủ động phân công cán bộ, giáo viên tổ chức trực, kiểm tra và phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp phòng tránh, chủ động thực hiện các phương án di dời tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học ra khỏi khu vực có nguy cơ cao về ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư tại chỗ để ứng phó, chủ động tích cực khắc phục hậu quả khi có tình huống xảy ra.

Phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng tại địa phương tăng cường thông tin, tuyên truyền, cảnh báo diễn biến tình hình mưa lũ đến cán bộ, giáo viên, các em học sinh và người dân, đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại tối đa về người và cơ sở vật chất trường, lớp học.

Có kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, kịp thời vệ sinh trường, lớp học, khắc phục thiệt hại (nếu có), chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho công tác khai giảng năm học mới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm