rssheader

28/11/2020

Sinh viên hãy làm giàu hành trang của mình bằng tri thức

Anh Tú - 07/11/2020, 15:19 GMT+07 | Giáo dục
TS Bùi Hữu Toàn- Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM phát biểu tại lễ khai giảng. TS Bùi Hữu Toàn- Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM phát biểu tại lễ khai giảng.

Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lãnh đạo các cục, vụ chức năng của Ngân hàng Nhà nước, UBND TP.HCM.

Tại lễ khai giảng, TS Bùi Hữu Toàn- Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã gửi đến tân sinh viên thông điệp đầy ý nghĩa: “Các tân sinh viên hãy làm giàu thêm hành trang của mình bằng tri thức, xác định ngay mục tiêu học tập từ bây giờ”.

TS Bùi Hữu Toàn khẳng định; Học đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công và chắc chắn vào đại học không phải chỉ để học, mà vào đại học là để trưởng thành, khám phá và dần hoàn thiện bản thân.

Vì vậy, ngay từ bây giờ các em tân sinh hãy làm giàu thêm hành trang của mình bằng tri thức, bằng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, bằng khả năng tư duy, bằng cách đặt vấn đề và giải quyết các vấn đề, bằng việc mở rộng các mối quan hệ xã hội…Đặc biệt, các em hãy làm giàu có thêm cho bản thân bằng các kỹ năng sống và các kỹ năng mềm cần thiết khác để phục vụ công việc và cuộc sống. Có như vậy, các em mới trưởng thành lên từng ngày, bản lĩnh và lĩnh hội tri thức một cách trọn vẹn.

Sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM háo hức bức vào năm học mới

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Đào Minh Tú- Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề nghị trường tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách đãi ngộ đối với đội ngũ giảng viên, cộng tác viên để thu hút nhân tài nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo toàn diện của Nhà trường.

Quan tâm đúng mức đến công tác nghiên cứu khoa học để vừa hỗ trợ tốt cho công tác giảng dạy của nhà trường, nâng cao uy tín, vị thế của nhà trường trong hoạt động nghiên cứu khoa học, vừa làm tốt vai trò tư vấn chính sách cho Ngân hàng Nhà nước; có các giải pháp tăng nguồn thu hợp lý để từng bước thực hiện tự chủ về tài chính.

Đặc biệt, Nhà trường cần tập trung ưu tiên đào tạo các chuyên ngành mũi nhọn về tài chính, ngân hàng vốn là thế mạnh của trường để đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của Ngành; thận trọng khi mở rộng đào tạo các ngành, nghề khác, tránh tình trạng đào tạo dàn trải, ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo và uy tín của Nhà trường.

Ông Đào Minh Tú cho biết: Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện để Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM phát triển toàn diện và nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành và cho xã hội.

Tại lễ khai giảng, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã tổ chức trao học bổng cho 104 sinh viên, gồm 9 học bổng Thống đốc Ngân hàng; 74 suất học bổng của ngành ngân hàng; khen thưởng 1 thủ khoa đầu vào, 1 thủ khoa tốt nghiệp năm 2020; 19 suất học bổng đạt thành tích nghiên cứu khoa học với tổng giá trị lên đến 876,5 triệu đồng.

Một tiết mục văn nghệ được Nhà trường dàn dựng công phu và mang nhiều thông điệp

Ngoài ra, nhà trường cũng trao 250 suất học bổng Đồng hành vượt khó hỗ trợ sinh viên có gia đình bọ thiệt hại do thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền trung năm học 2020-2021 với tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cũng tại lễ khai giảng, các đơn vị tài trợ đã trao cho Quỹ học bổng của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM hơn 1,7 tỉ đồng. Ngoài việc cấp học bổng, các ngân hàng thương mại, doanh nghiệp cũng hỗ trợ trường trong việc trang bị cơ sở vật chất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm