rssheader

06/05/2021

Sau vụ 35 HS ngộ độc đồ chơi slime: Hòa Vang kiểm tra cơ sở kinh doanh xung quanh trường học

Hoàng Vinh - 19/04/2021, 17:02 GMT+07 | Giáo dục
Lực lượng chức năng đang kiểm tra các cơ sở kinh doanh xung quanh trường học. Lực lượng chức năng đang kiểm tra các cơ sở kinh doanh xung quanh trường học.

Ngày 19/4, liên quan đến vụ 35 học sinh Trường tiểu học Hòa Khương 1 (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) ngộ độc phải đi cấp cứu vào ngày 16/4, ông Nguyễn Thúc Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng liên ngành huyện Hòa Vang tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh trước cổng trường và khu vực xung quanh tất cả các trường trên địa bàn huyện, để xử lý, tịch thu tiêu hủy toàn bộ thực phẩm đồ chơi không rõ nguồn gốc.

Theo ông Dũng, qua kiểm tra 11/11 xã của huyện Hòa Vang, phát hiện tại xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) có 14 cơ sở kinh doanh trước cổng trường. Trong đó, có 12/14 cơ sở vi phạm về sản phẩm không có nguồn gốc, nhãn mác, tạm giữ hơn 15 sản phẩm với khối lượng khoảng 3kg.

Ông Dũng cũng cho biết, hiện tại cơ quan chức năng đang xác minh nguyên nhân về việc học sinh nhập viện sau khi chơi slime và sẽ có báo cáo sớm.

Ông Dũng cũng cho hay, trước mắt, các ngành chức năng quyết liệt xử lý hàng hóa được bày bán trước cổng trường không rõ nguồn gốc, nhãn mác. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo, cảnh báo phụ huynh không cho con em chơi đồ chơi không rõ nguồn gốc.

Cùng ngày, trao đổi với PV báo GD&TĐ, thầy Nguyễn Nhơn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Khương 1 (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, sáng 19/4, toàn bộ 35 học sinh bị ngộ độc vào ngày 16/4 đã đi học trở lại.

“Hiện 35 em học sinh của trường bị ngộ độc vừa qua đã đi học trở lại vào sáng nay 19/4. Sức khỏe của các em này hoàn toàn ổn định”, thầy Nhơn thông tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm