rssheader

26/09/2021

Sau sự cố nghi lộ đề tại quận Nam Từ Liêm, HN: Phòng GD&ĐT lên tiếng

Hoàng Anh - 26/12/2020, 12:28 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại, ông Nguyễn Quý Trang - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phụ trách cấp THCS quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Trước sự việc gần 3.000 HS lớp 9 trên địa bàn phải dừng thi do nghi lộ đề thi ngữ Văn, Phòng GD&ĐT quận đã mời cơ quan công an vào cuộc điều tra xem liệu có sai sót ở khâu nào không. Theo thông tin được biết, quá trình điều tra cho thấy quy trình in sao đề ở các hội đồng đều đúng quy trình, không sai sót. Đặc biệt, đến thời điểm này không nhận được bất cứ thông tin phản ánh nào của phụ huynh học sinh và học sinh tham gia kỳ thi về việc lộ đề thi.

Ông Trang cho biết thêm, Phòng GD&ĐT quận vẫn công nhận kết quả bài kiểm tra học kì môn Ngữ văn của HS, đồng thời chỉ đạo các trường tổ chức kiểm tra các môn khác bình thường. Học sinh sẽ làm bài kiểm tra môn Toán vào thứ hai, môn Tiếng Anh vào thứ ba.

Việc nắm bắt thông tin về kỳ thi sẽ vẫn được Phòng GD&ĐT làm sát sao, thận trọng và đảm bảo HS hoàn thành thi HK I trước ngày 30/12 để không ảnh hưởng đến việc công nhận kết quả học tập của các em và kế hoạch dạy học của các nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm