rssheader

14/08/2020

Rà soát trường THCS đủ điều kiện tuyển sinh theo phương thức kết hợp

16/01/2020, 17:14 GMT+07 | Giáo dục
Rà soát trường THCS đủ điều kiện tuyển sinh theo phương thức kết hợp Rà soát trường THCS đủ điều kiện tuyển sinh theo phương thức kết hợp

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu, thực hiện Thông tư số 05/2018/TT-BGDĐT ngày 28/2/2018 về việc sửa đổi, bổ sung Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT; các phòng GD&ĐT chủ động tiến hành việc rà soát các trường THCS có tính cạnh tranh cao trong tuyển sinh hàng năm, trao đổi thống nhất với Hội đồng trường và chuẩn bị mọi mặt để thực hiện tuyển sinh theo phương thức kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh (phương thức kết hợp).

Việc xác định trường THCS tuyển sinh theo “phương thức Kết hợp” cần gắn kết với các trường THCS được giao nhiệm vụ là trường chất lượng cao, trường trọng điểm,... của địa phương và trình Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, thành phố phê duyệt.

Đối với các đơn vị được UBND tỉnh giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS; tích cực đề ra nhiều giải pháp hiệu quả nhằm thực hiện đúng đủ chỉ tiêu được giao, tránh tình trạng thiếu chỉ tiêu hoặc tuyển sinh không có số dư (không có cạnh tranh) như những năm qua.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm