rssheader

17/04/2021

Quảng Ninh: Đã có giải pháp giúp 500 HS “mắc kẹt” ở Hải Dương sớm đến trường

Nguyễn Dịu - 16/03/2021, 13:16 GMT+07 | Giáo dục
Trường Tiểu học- THCS Hùng Thắng, TP Hạ Long  trong ngày đầu học sinh đến trường sau kỳ nghỉ phòng dịch. Trường Tiểu học- THCS Hùng Thắng, TP Hạ Long trong ngày đầu học sinh đến trường sau kỳ nghỉ phòng dịch.

Ngoài ra, phương án dạy học trực tuyến, giao bài qua nhóm học tập đã được ngành Giáo dục thực hiện để đảm bảo kiến thức cho các em.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Quảng Ninh, hơn 500 học sinh trên theo gia đình về quê ăn tết, khi dịch Covid-19 bùng phát thì bị “mắc kẹt” ở Hải Dương.

Cụ thể, cấp tiểu học có 238 em, THCS có 152 em, THPT có 113 em và hệ giáo dục thường xuyên có 31 em. Trong đó, 115 em đang cách ly tại huyện Kinh Môn và 305 trường hợp cách ly tại các huyện, thị khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Thầy cô sẽ dạy trực tuyến, giao bài cho học sinh trong thời gian các em tạm thời chưa được đến trường

Sau khi khống chế được 2 ổ dịch tại huyện Vân Đồn và thị xã Đông Triều, ngày 1/3, tỉnh Quảng Ninh cho học sinh trở lại trường. 

Đảm bảo công tác phòng dịch, những người từ Hải Dương vào Quảng Ninh phải xét nghiệm hoặc cách ly tự trả phí. Do tâm lý ngại cách ly phải trả chi phí, nên nhiều gia đình chưa cho con em quay lại học.

Để hỗ trợ các em học sinh trên, nhiều địa phương của Quảng Ninh đã quyết định chi trả toàn bộ chi phí xét nghiệm CoVid-19 cũng như chi phí cách ly tập trung cho học sinh cùng người thân gia đình.

Tại TP.Hạ Long, các cơ quan chức năng đang tiếp tục liên hệ với các gia đình có con em là học sinh đang theo học ở TP.Hạ Long nhưng về Hải Dương ăn Tết và hiện vẫn chưa thể trở lại trường.

Với các trường hợp đang ở các huyện Kim Thành và Kinh Môn, TP.Hạ Long yêu cầu lên danh sách và di chuyển đồng loạt với chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào tỉnh Quảng Ninh để cơ quan chức năng bố trí xe ra đón. Từ đây, cả học sinh và gia đình sẽ được đưa thẳng vào khu cách ly tập trung của thành phố. Mọi chi phí từ xe đưa đón đến xét nghiệm CoVid-19, chi phí cách ly tập trung đều do thành phố tính toán chi trả.

Với những học sinh và gia đình vẫn còn ở các huyện, thị, thành phố khác của tỉnh Hải Dương, khi trở lại Hạ Long sẽ tự cách ly ở nhà.

Ngay sau khi có chính sách hỗ trợ toàn bộ chi phí xét nghiệm CoVid-19 và chi phí cách ly tập trung của UBND TP.Hạ Long đã có thêm nhiều gia đình từ Hải Dương đưa con trở lại Hạ Long.

Ngành GD tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị mọi phương án để đảm bảo kiến thức cho những học sinh đang "mắc kẹt" tại Hải Dương

Đáng chú ý, theo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, ngoài học sinh là người địa phương, tỉnh này còn có 203 em là người Hải Dương nhưng học tập tại Quảng Ninh vẫn đang phải ở quê nhà, chưa thể đến trường.

Với các trường hợp này, tỉnh Quảng Ninh lên phương án bố trí cho các em đi cách ly- y tế tập trung và xét nghiệm Covid-19, để trở lại học tập bình thường. Tuy nhiên, địa phương và cơ sở giáo dục phải hỗ trợ học sinh trong việc bố trí chỗ ở tại trường; hoặc bố trí chỗ ở tại nhà người thân ở Quảng Ninh các em, không cho đi - về hàng ngày ở Hải Dương để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Một phương án khác mà tỉnh Quảng Ninh áp dụng từ 1/3 cho các học sinh đang ở Hải Dương là duy trì phương án dạy học theo hình thức trực tuyến. Ngoài ra, qua các nhóm Zalo, gmail giáo viên giao bài giúp học sinh củng cố kiến thức.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm