rssheader

23/04/2021

Quảng Bình: Phải đảm bảo an toàn phòng dịch khi học sinh đến trường

Vĩnh Quý - 19/02/2021, 23:30 GMT+07 | Giáo dục
Giáo viên Trường mầm non Bảo Ninh hướng dẫn học sinh rửa tay bằng nước rửa tay kháng khuẩn. Giáo viên Trường mầm non Bảo Ninh hướng dẫn học sinh rửa tay bằng nước rửa tay kháng khuẩn.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình yêu cầu các trường học phải thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp học; lau chùi bàn ghế, hệ thống cửa, đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ. Rà soát, bổ sung đảm bảo các trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, các điểm rửa tay có nước sạch, xà phòng...

Đặc biệt, các trường phải thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế và các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Thường xuyên theo dõi tình hình sức khoẻ của cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở đưa về phòng y tế hoặc phòng riêng để cách ly và liên hệ với cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời.

Tổ chức cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên khai báo y tế theo quy định; rà soát, nắm bắt thông tin các em học sinh, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đi về từ vùng có dịch, kịp thời thông báo cho cơ quan y tế để phối hợp quản lý, giám sát nhằm phát hiện sớm trường hợp bệnh.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch trong trường học, các trường phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm, không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh.

Cho đến thời điểm hiện tại (ngày 19/2), tỉnh Quảng Bình vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2, những trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân Covid – 19 do Bộ Y tế công bố đã được ngành Y tế Quảng Bình sớm triển khai, rà soát và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, cách li đúng quy định để tránh lây lan dịch bệnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm