rssheader

22/10/2020

Quảng Bình: Chuẩn bị nhiều phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

03/08/2020, 16:25 GMT+07 | Giáo dục
Quảng Bình: Chuẩn bị nhiều phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết: Ngoài công tác chuẩn bị cơ bản nhất phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở GD&ĐT đã có những phương án dự phòng phục vụ cho công tác tổ chức thi trong khi dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp đang xảy ra.

Tại các điểm thi, ngoài việc yêu cầu đảm bảo vệ sinh phòng dịch như phun thuốc khử trùng các phòng thi, các điểm thi tổ chức chuẩn bị nước xịt tay sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt; tại các điểm thi sẽ tổ chức đo thân nhiệt cho toàn bộ hội đồng thi cũng như các thí sinh trước mỗi buổi thi…

Ông Trần Tiến Dũng yêu cầu các thành viên BCĐ thi tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi để kỳ thi diễn ra an toàn và thành công.

Các điểm thi đã bố trí đủ số phòng thi, phòng dự phòng, phòng chờ có đủ bàn, ghế với 24 chỗ ngồi cho thí sinh, đảm bảo điện chiếu sáng, quạt mát. Có đầy đủ các phòng làm việc phục vụ coi thi; có hàng rào chắc chắn, an toàn, chuẩn bị tủ sắt để đựng đề thi, bài thi đủ số lượng, đảm bảo chất lượng theo quy định.

"Nếu trong quá trình thí sinh đi thi có tình huống về thân nhiệt bất thường, sức khoẻ bất thường, Sở đã tổ chức phòng thi dự phòng để những thí sinh thi một phòng riêng có sự giám sát chặt chẽ của y tế và hội đồng thi"… - ông Nhân cho biết thêm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Quảng Bình được tổ chức thi tại 30 Điểm thi với 476 phòng thi, 23 phòng chờ thi và 30 phòng dự phòng. Tỉnh Quảng Bình huy động 1.884 người tham gia làm nhiệm vụ coi thi tại các điểm thi, cán bộ coi thi, lực lượng công an bảo vệ, y tế, phục vụ…

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình báo cáo công tác chuẩn bị và các phương án dự phòng của kỳ thi

Hiện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị kỳ thi, bảo đảm cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên để tổ chức Kỳ thi diễn ra an toàn, khách quan, đúng quy chế.

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Trưởng BCĐ thi, yêu cầu ngành GD&ĐT phải chuẩn bị mọi phương án cần thiết đảm bảo cho kỳ thi, các huyện tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ giáo dục trong kỳ thi này để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

Đặc biệt chú ý đến công tác phòng dịch để đảm bảo an toàn nhất sức khoẻ của học sinh, cán bộ coi thi... Đối với cán bộ giáo viên, nếu những trường hợp đi từ vùng dịch, có dịch và những người liên quan, tiếp xúc những người nghi nhiễm thì sẽ không được điều động làm việc tại kỳ thi này, đồng thời yêu cầu phải nghiêm túc chấp hành việc cách ly theo quy định của ngành Y tế...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm