rssheader

02/08/2021

Quận Ba Đình (Hà Nội): Tập huấn dạy học online cho hơn 500 giáo viên

20/02/2021, 21:58 GMT+07 | Giáo dục
Giáo viên tham gia buổi tập huấn online Giáo viên tham gia buổi tập huấn online

Trong 3 giờ đồng hồ, các thầy cô giáo đã được nghe chuyên gia Nguyễn Chí Thức-người sáng lập uCode.vn chia sẻ các nội dung về chuyển đổi số trong giáo dục như: Giới thiệu hệ thống online learning, tạo khóa học trực tuyến, quản lý mục lục khóa học, tạo bài học dạng văn bản, web; tạo bài học dạng file tải lên; tạo bài học dạng video...

Nội dung buổi tập huấn được trình bày ngắn gọn với cách hướng dẫn tỉ mỉ của giảng viên đã giúp thầy cô nắm bắt được những kỹ năng cơ bản để tạo được một khóa học online, tạo các kiểu dạng câu hỏi khác nhau trong ngân hàng đề của khóa học. Sau khoảng thời gian 3h của lớp học đã có 748 lớp học online được tạo mới.

Theo ông Lê Đức Thuận- Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình, việc tổ chức buổi tập huấn với các nội dung này là rất cần thiết, hữu ích đối với thầy cô giáo, các nhà trường. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, học sinh Hà Nội đang tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19, việc học trực tuyến là bắt buộc.

Chuyên đề này cũng được Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức mỗi cấp học 2 buổi, mỗi buổi khoảng 3 giờ, 500 học viên/buổi, để “phủ kín” 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục quận.

Cô Nguyễn Thị Phương Anh- giáo viên Trường THCS Thăng Long cho biết rất hào hứng với những buổi học này và tin tưởng rằng với những kiến thức, kĩ năng được học, chắc chắn hiệu quả làm việc, dạy học của thầy cô sẽ ngày càng được nâng lên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm