rssheader

28/11/2020

Pháp trao huân chương Cành cọ Hàn lâm cho Viện sỹ PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện

Tiến Vượng (theo uel.edu.vn) - 21/07/2018, 09:45 GMT+07 | Giáo dục
Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Pháp tại TP.HCM trao huân chương Cành cọ Hàn lâm cho PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM. Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Pháp tại TP.HCM trao huân chương Cành cọ Hàn lâm cho PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Pháp tại TPHCM, đánh giá cao những đóng góp của Viện sỹ PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện trong mối quan hệ hợp tác Việt - Pháp, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. 

"Ông là một trong những người có đóng góp chủ yếu và là chuyên gia trong luật Romano-Germanic, ngoài việc là một học giả tiếng Pháp. Hệ thống pháp lý của Pháp mà ông là một chuyên gia nổi tiếng, đã truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm và đề tài so sánh của ông", Tổng Lãnh sự Pháp nhận xét.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế -Luật phát biểu chúc mừng Viện sỹ PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện là nhà khoa học có nhiều hoạt động tích cực trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, đặc biệt là hợp tác Pháp ngữ tại Việt Nam.

Ông là thành viên của Hội đồng Khoa học Cơ quan Đại học Pháp ngữ AUF, là thành viên của Uỷ ban định hướng chiến lược AUF và là Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học sử dụng tiếng Pháp ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện cũng là người châu Á đầu tiên được kết nạp thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp.

PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM chúc mừng Viện sỹ PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện  

Với cương vị là hiệu phó Đại học Kinh tế - Luật phụ trách quản lý đào tạo Luật, nghiên cứu khoa học và hoạt động hợp tác quốc tế, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng các chương trình trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo giữa nhà trường và các trường đại học tuy tín, lâu đời tại Pháp, như Panthéon Assas Paris II, Sorbone Paris 1...

Huân chương Cành cọ Hàn lâm là một trong những phần thưởng cao quý của Chính phủ Pháp ra đời đầu thế kỷ 19, nhằm vinh danh cho những cá nhân có những đóng góp lớn trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa nghệ thuật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm