rssheader

13/05/2021

Nhiều trường học Hà Nội đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

09/06/2020, 14:18 GMT+07 | Giáo dục
Nhiều trường học Hà Nội đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

Đến dự và chung vui với cô trò trường Tiểu học Lê Ngọc Hân có bà Trịnh Hoài Thu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT), ông Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch CĐGD Hà Nội cùng lãnh đạo quận Hai Bà Trưng.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Thắm - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Ngọc Hân cho biết: Những năm học gần đây, Trường tiểu học Lê Ngọc Hân là một trong những điểm sáng của ngành Giáo dục Thủ đô.

Cùng với việc chú trọng xây dựng, hình thành nhân cách cho học sinh một cách sáng tạo, khoa học, ngôi trường đã sớm trở thành một đơn vị có thành tích giáo dục toàn diện. Liên tục trong nhiều năm qua, nhà trường luôn có gần 100% học sinh đạt mức hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất.

Trường có 100% giáo viên có trình độ trên chuẩn, 100% giáo viên đạt Chuẩn nghề nghiệp giáo viên Tiểu học. Các thầy cô giáo ngoài truyền thụ kiến thức văn hoá cho học sinh còn thường xuyên chú trọng rèn giũa, hoàn thiện nhân cách cho các em, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng “Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực”.

Trường THCS Lê Ngọc Hân đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Tại Trường THCS Lê Ngọc Hân, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Khuê chia sẻ: Trường THCS Lê Ngọc Hân thành lập từ năm 1921; trải qua gần 100 năm xây dựng và trưởng thành, giữ vững truyền thống và bề dày lịch sử, các thầy cô giáo, học sinh nhà trường qua các thế hệ đã đạt được nhiều thành tích cao, được đón nhận nhiều phần thường cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng.

Trường THCS Lê Ngọc Hân luôn là một trong những trường dẫn đầu quận Hai Bà Trưng về truyền thống dạy tốt - học tốt với 39 năm đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, lá cờ đầu Giáo dục Thủ đô, được cờ thi đua của UBND TP Hà Nội, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng nhiều Bằng khen.

Trường THCS Quỳnh Mai đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Vui mừng khi đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, cô Nguyễn Thị Lương- hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Mai bày tỏ: Trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường không ngừng phát triển về quy mô trường lớp, số lượng học sinh, đội ngũ giáo viên, nhất là cơ sở vật chất đã làm thay đổi bộ mặt cảnh quan của trường.

Với ý chí tự lực, tự cường, tinh thần chủ động sáng tạo, năm học 2018-2019 trường đăng ký xây dựng đạt chuẩn quốc gia theo các tiêu chí của Thông tư 18 ngày 22/8/2018 của Bộ GD&ĐT; đến tháng 2/2020 UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định công nhận Trường THCS Quỳnh Mai đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, với việc 3 trường học trên địa bàn được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 này, đến thời điểm hiện tại, quận Hai Bà Trưng đã đạt tỷ lệ 70% trường học các cấp được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, hoàn thành chỉ tiêu về trường chuẩn quốc gia của quận trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm