rssheader

20/09/2020

Nam Định: Nhà trường nói gì khi học sinh nghỉ học khai hội chợ Viềng

Hoàng Thanh - 04/02/2017, 15:36 GMT+07 | Giáo dục
Chợ Viềng tối khai hội Chợ Viềng tối khai hội

Nhiều người quan niệm: “Đầu năm đi chợ Viềng “bán được là quý, mua được là may” để cầu mong những may mắn, tốt lành sẽ đến với gia đình và người thân vì thế đến hẹn lại lên, cứ vào đêm mùng 7, ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch, chợ Viềng lại được họp tại thị trấn Nam Giang (huyện Nam Trực) và xã Kim Thái (Vụ Bản, Nam Định).

Nam Dinh: Nha truong noi gi khi hoc sinh nghi hoc khai hoi cho Vieng - Anh 1

Chợ Viềng đông nghẹt người trước khai hội

Nam Dinh: Nha truong noi gi khi hoc sinh nghi hoc khai hoi cho Vieng - Anh 2

Hàng hóa được bày bán trước khai hội

Như mọi năm, lễ hội chợ Viềng đã thu hút sự quan tâm của hàng vạn người, cứ đến mùng 7 là người ta nô nức kéo về chợ Viềng dự lễ khai hội. D

o đặc điểm nằm ngay sát chợ Viềng và để đảm bảo tốt cho việc học cũng như an toàn của các em, trước đó, lãnh đạo trường THPT Hoàng Văn Thụ đã đề xuất với Sở GD&ĐT Nam Định cho học sinh nghỉ học vào sáng mồng 8 (âm lịch) và sẽ bố trí học vào ngày hôm khác.

Liên quan đến việc học sinh phải nghỉ học vì khai hội, thầy Hoàng Trung Sâm - Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Văn Thụ (Nam Định) cho hay: “Khai hội chợ Viềng vào tối mùng 7 (âm lịch) nên du khách ở khắp nơi đổ về vì thế thường gây ách tắc giao thông xung quanh khu vực trường.

Vì thế, để đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như chất lượng dạy và học của nhà trường chúng tôi đã có đề xuất với Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho các em nghỉ học vào sáng mùng 8 (thứ Bảy) và học bù vào Chủ nhật.

Đây không phải là năm đầu tiên nhà trường đề xuất cho học sinh nghỉ học và học bù ở chợ Viềng. Nhà trường cũng luôn nghiêm túc trong việc thực hiện việc học bù đảm bảo tiến độ dạy và học của học sinh. Vì thế, đề xuất của chúng tôi luôn nhận được sự đồng tình ủng hộ của phía Sở GD&ĐT cũng như học sinh và phụ huynh”.

Theo Infonet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm