rssheader

23/06/2021

Lỡ kỳ thi năm trước, Nghệ An tổ chức thi chọn học sinh giỏi lớp 12

Hồ Lài - 27/10/2020, 13:04 GMT+07 | Giáo dục
Đội tuyển dự thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12 Trường PT DTNT THPT số 2 tỉnh Nghệ An. Đội tuyển dự thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12 Trường PT DTNT THPT số 2 tỉnh Nghệ An.

Sáng 27/10, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12.

Có 2.127 thí sinh lớp 12 dự thi ở các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Lịch sử, Địa lý, Sinh học, Hóa học, Tin học và Giáo dục công dân.

Kỳ thi được chia làm 2 bảng, bảng A dành cho các trường THPT công lập ở các huyện, thị đồng bằng và miền núi thấp. Bảng B dành cho học sinh các trường THPT thuộc 5 huyện miền núi cao: Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Quế Phong.

Ngoài ra, có bảng thi dành riêng cho học sinh lớp 12 khối Giáo dục thường xuyên cấp THPT. Các em sẽ tham gia thi môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lí.

Mỗi trường được tham dự từ 1 – 3 thí sinh/môn. Riêng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và trường THPT chuyên Đại học Vinh, học sinh lớp chuyên nào được dự thi 100% môn đó. Ngoài ra, mỗi lớp được chọn tối đa 3 em/môn đối với môn không chuyên.

Đối với môn Tin học, trừ 2 trường chuyên trên, các trường THPT khác được lấy 1 thí sinh/trường dự thi.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi được tổ chức với mục đích nhằm phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước.

Qua đó, động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý ở các nhà trường và các cấp quản lý.

Những năm trước đó, Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An được tổ chức cho học sinh khối 9 và 11. Tuy nhiên, năm học 2019 - 2020 kỳ thi này bị hủy do phòng dịch Covid.

Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh bị lỡ kỳ thi năm trước, năm học này, Sở GD&ĐT tổ chức thi HSG tỉnh cho lớp 12.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2021.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm