rssheader

27/01/2021

Lào Cai phòng, chống dịch bệnh nCoV đối với GV, du HS

06/02/2020, 22:27 GMT+07 | Giáo dục
Lào Cai phòng, chống dịch bệnh nCoV đối với GV, du HS

Để phối hợp quản lý, nắm bắt thông tin và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV đối với các đối tượng này, Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị yêu cầu:

Đối với các đơn vị có GV, HS đang học tập tại Trung Quốc cần chủ động phối hợp, thường xuyên trao đổi thông tin với trường có du HS đang theo học để nắm bắt kịp thời tình hình sức khỏe, điều kiện ăn ở, sinh hoạt của HS.

Đồng thời có biện pháp tuyên truyền, giáo dục giúp HS nhận thức đầy đủ về tình hình, mức độ nguy hiểm, cách phòng, chống dịch bệnh nCoV; nhắc nhở du HS nâng cao ý thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe bản thân, không đi đến các vùng có dịch bệnh, tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương đang học tập.

Các đơn vị có GV, du HS đang học tập tại TQ cần chủ động phối hợp, phòng chống bệnh dịch nCoV 

(ảnh minh họa)

Trong thời gian tới, nếu có du HS trở về Việt Nam, yêu cầu số du HS này báo cáo trước với đơn vị cử đi học, nhà trường, chính quyền địa phương nơi đang theo học để kiểm tra sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Đồng thời, đơn vị có du HS nói trên phải báo cáo kịp thời Sở GD&ĐT, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng liên quan để nắm bắt tình hình và thực hiện các quy định về kiểm dịch quốc tế.

Đối với các đơn vị có GV, du HS đã trở về tỉnh Lào Cai phải phối hợp với gia đình, chính quyền, cơ sở y tế tại địa phương để theo dõi, nắm bắt kịp thời diễn biến tình hình sức khỏe của những GV, du HS này.

Trong thời gian tới, nếu có GV, du HS tiếp tục sang Trung Quốc học tập phải có báo cáo đơn vị cử đi học tập, Sở GD&ĐT, chính quyền địa phương, đơn vị, trường học đang theo học tại Trung Quốc để kiểm tra sức khỏe và thực hiện các quy định kiểm dịch quốc tế.

Mặt khác phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại đơn vị, địa phương đang học tập tại Trung Quốc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm