rssheader

31/10/2020

Kiểm điểm Hiệu trưởng để học sinh dọn vệ sinh không đảm bảo an toàn

Thanh Tuấn - 11/09/2020, 19:21 GMT+07 | Giáo dục
Bức ảnh đăng trên mạng xã hội gây tranh cãi. Bức ảnh đăng trên mạng xã hội gây tranh cãi.

Sáng 11/9, một số trang báo điện tử và mạng xã hội đăng tải bức ảnh được cho là ở Trường Tiểu học Nghĩa Hưng (huyện Lạng Giang, Bắc Giang), có cảnh học sinh ra dọn dẹp vệ sinh tại khu vực mái nhô ra đầy rêu và khá nguy hiểm.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Đặng Thiều Quang - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang cho biết: Sự việc đúng như báo chí phản ánh.

Tại Trường Tiểu học Nghĩa Hưng trong quá trình tổ chức cho học sinh lao động đã để một số học sinh lớp 4C dọn vệ sinh tại ban công tầng 2. Việc làm này có thể gây nguy hiểm cho các em.

Qua kiểm tra nhanh, Phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang nhận thấy giáo viên chủ nhiệm lớp 4C đã lơ là, chủ quan, để học sinh dọn vệ sinh ở vị trí nguy hiểm.

Trước sự việc trên, Trưởng Phòng GD&ĐT Lạng Giang yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Hưng khẩn trương kiểm điểm, làm rõ đồng thời nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan khi cho học sinh dọn vệ sinh trong tình trạng mất an toàn; báo cáo về Phòng GD&ĐT.

Yêu cầu hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện trong quá trình chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phải đặt yếu tố an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường lên hàng đầu.

Nghiêm cấm Hiệu trưởng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia lao động tại các vị trí, thời điểm có nguy cơ gây mắt an toàn.

Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường nghiêm túc thực hiện, triển khai ngay các nội dung nêu trên. Người đứng đầu cơ sở giáo dục phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra mất an toàn tại đơn vị.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm