rssheader

19/01/2021

Khuyến khích học sinh tham gia thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

Lập Phương - 07/03/2019, 11:35 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Trong đó yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn đến học sinh về mục đích, ý nghĩa và thể lệ cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2019. Phối hợp với các huyện, thành đoàn triển khai cuộc thi tới các cơ sở giáo dục trực thuộc bằng các hình thức như: Sinh hoạt câu lạc bộ sáng tạo trẻ, em yêu khoa học hoặc các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt tập thể dưới cờ để phổ biến, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, thể lệ Cuộc thi.

Vận động học sinh tích cực tham gia cuộc thi, phát huy sáng kiến, sáng tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ với các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực khoa học hoặc kỹ thuật: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh.

Trong thời gian từ 1/6/2019 đến 20/6/2019, các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc phối hợp với các huyện, thành đoàn tiến hành thu nộp, sơ khảo các mô hình, sản phẩm cuộc thi tại đơn vị (có thể sử dụng các sản phẩm tham gia dự thi cuộc thi khoa học, kỹ thuật - học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2018-2019 nhưng không đạt giải).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm