rssheader

24/09/2020

Khiển trách 2 cô giáo liên quan vụ trẻ mầm non rơi từ tầng 2 xuống đất

Quyên Quyên - 23/05/2017, 20:07 GMT+07 | Giáo dục
Cửa sổ nơi bé gái bị ngã đã được hàn thêm song sắt ngang ngay sau khi sự việc xảy ra. Ảnh: Quyên Quyên. Cửa sổ nơi bé gái bị ngã đã được hàn thêm song sắt ngang ngay sau khi sự việc xảy ra. Ảnh: Quyên Quyên.

Chiều 23/5, trao đổi với Zing.vn, bà Vũ Ngọc Dự - Hiệu trưởng - thông tin trường đã họp hội đồng kỷ luật và quyết định khiển trách 2 cô giáo để xảy ra tai nạn (bé gái ngã từ tầng 2 tòa nhà xuống đất).

Trước đó, tất cả giáo viên, đại diện phụ huynh ngỏ ý không kỷ luật cô giáo vì đây là sự việc hy hữu, ngoài kiểm soát. Tuy nhiên, xác định đây là bài học xương máu của cả nhà trường, bà Dự quyết định kỷ luật khiển trách 2 cô giáo trực tiếp liên quan.

Một cô được phân công bao quát lớp học, quản lý các cháu. Cô còn lại bế cháu vào lớp, lẽ ra phải giao tận tay cho người quản học sinh thì thả bên ngoài để cháu chạy sang phòng máy bên cạnh, dẫn đến tai nạn.

Theo bà Dự, ngoài 2 giáo viên này, 2 giáo viên còn lại của lớp học cũng phải kiểm điểm và chịu phê bình trước hội đồng nhà trường. Bốn cô đều bị trừ hết thi đua trong năm học.

Mới đây, nhà trường và gia đình bé gái đã cho con đi kiểm tra lại lần 2 tại bệnh viện và kết quả không có gì bất thường. Bé đã đi học trở lại, sức khỏe tốt, tâm lý ổn định.

Trước đó, anh Vũ Sơn Lâm (trú tại đường Phương Canh, phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh ngày 10/5, anh hốt hoảng khi nghe nhà trường thông báo con gái 2,5 tuổi ngã từ tầng 2 của tòa nhà trong Trường Mầm non Mai Dịch xuống đất.

Theo Hiệu trưởng Trường Mầm non Mai Dịch, sự việc xảy ra là tai nạn hy hữu và đáng tiếc. Cụ thể, chiều 10/5, trong lúc giáo viên không để ý, bé gái (học lớp 24-36 tháng tuổi) leo lên cửa sổ từ tầng 2 của phòng máy tính và ngã xuống đất.

Theo Zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm