rssheader

19/09/2020

Khảo sát hơn 2 nghìn phụ huynh và HS khiếm thính tại các trường chuyên biệt và hòa nhập

14/01/2020, 19:51 GMT+07 | Giáo dục
Khảo sát hơn 2 nghìn phụ huynh và HS khiếm thính tại các trường chuyên biệt và hòa nhập

Chuyến đánh giá thực tế trực tiếp do Ban thực hiện dự án, Bộ GD & ĐT chủ trì cùng với sự tham gia của các chuyên gia về giáo dục đặc biệt của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, giảng viên Khoa Giáo dục đặc biệt của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và sự phối hợp của các sở GD&ĐT các tỉnh đã diễn ra từ ngày 20 đến ngày 31 tháng 12 tại 7 tỉnh/thành phố, gồm: Hà Nội, Sơn La, Nam Định, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Tiền Giang và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Mục tiêu của đợt đánh giá thực tế tại địa phương lần này nhằm xác định được các đối tượng tham gia và hưởng lợi từ dự án, gồm: học sinh khiếm thính, giáo viên, nhân viên hỗ trợ, người lớn điếc và phụ huynh học sinh đảm bảo đúng các tiêu chí mà dự án quy định; đồng thời khảo sát về năng lực và nhu cầu của giáo viên, nhân viên hỗ trợ, người lớn điếc và phụ huynh học sinh cần được bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng, những thông tin cần thiết, từ đó giúp cho việc biên soạn tài liệu và tập huấn cho các đối tượng tham gia dự án đạt hiệu quả thiết thực.

Với tiêu chí tìm hiểu thông tin một cách chính xác và hiệu quả tới từng đối tượng, đoàn đánh giá của dự án QIPEDC đã khảo sát hơn hai nghìn phụ huynh và học sinh khiếm thính đang theo học tại các trường chuyên biệt và hòa nhập, hơn 400 giáo viên, người lớn điếc và hàng trăm nhân viên hỗ trợ tại 20 tỉnh thành tham gia dự án.

 Giáo viên, phụ huynh và người lớn điếc được khảo sát nhu cầu bồi dưỡng và tiêu chí tham gia dự án QIPEDC.

Đợt đánh giá thực tế này là cơ hội để tổ công tác tại các địa phương tham gia hiểu rõ hơn về nội dung và các hoạt động của dự án, về tiêu chí lựa chọn các đối tượng tham gia dự án để đảm bảo kết quả đầu ra, giúp cho việc triển khai được thuận lợi, hiệu quả và chính xác. Kết quả của đợt đánh giá thực tế này sẽ được Ban thực hiện dự án tổng hợp và phân tích, từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp trong quá trình thực hiện dự án.

Cô và trò tại trường Nuôi dạy trẻ Chuyên biệt Bà Rịa – Vũng Tàu hào hứng giao lưu bằng ngôn ngữ ký hiệu với thành viên đoàn công tác dự án QIPEDC. 

Dự án QIPEDC do Quỹ Hợp tác toàn cầu tài trợ theo kết quả đầu ra (GPRBA) ủy thác thông qua Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, Ban QLCDA, Bộ GDĐT làm chủ dự án. Dự án QIPEDC có thời gian thực hiện từ năm 2019 đến tháng 6 năm 2021.

Dự án QIPEDC có mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận ngôn ngữ ký hiệu tiếng Việt cho trẻ khiếm thính tại các trường học được lựa chọn, các tỉnh tham gia dự án và cải thiện kết quả học tập của trẻ.

Có 20 tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương được lựa chọn tham gia dự án đại diện cho các vùng miền trên cả nước, gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Sơn La, Thái Nguyên, Yên Bái, Nam Định, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Phú Yên, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Long, Cà Mau, Tiền Giang, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm