rssheader

19/05/2021

Khai mạc Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc

Quốc Ngữ - 14/04/2021, 19:32 GMT+07 | Giáo dục
Ban Tổ chức tặng hoa cho các đoàn tham gia Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc. Ban Tổ chức tặng hoa cho các đoàn tham gia Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc.

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23 do Bộ GD&ĐT phối hợp Hội Vật lý Việt Nam cùng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17/4, với sự tham dự của 216 sinh viên và 89 giảng viên đến từ 36 trường đại học, học viện trong cả nước.

Tranh tài tại cuộc thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi: trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm. Nội dung thi xoay quanh chương trình Vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường và tập trung vào các ứng dụng thực tiễn.

Ban Tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho từng phần thi và giải tập thể cho các đoàn có thành tích cao.

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc được tổ chức luân phiên tại các trường đại học, học viện cả nước nhằm tạo sân chơi cho sinh viên, giáo viên các trường đại học, học viện về môn Vật lý có dịp giao lưu, chia sẻ những kiến thức mới về ứng dụng Vật lý trong cuộc sống…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm