rssheader

28/11/2020

Khai giảng lớp bồi dưỡng ngoại ngữ cho cán bộ chiến sỹ CATP Đà Nẵng

Hà Nguyên - 12/11/2020, 19:21 GMT+07 | Giáo dục
Lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ và đại diện nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng. Lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ và đại diện nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ  (ĐH Đà Nẵng) cho biết: “Đây là lần đầu tiên trường tổ chức các lớp bồi dưỡng về năng lực ngoại ngữ cho cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng CATP. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện đúng, đầy đủ các yêu cầu đặt ra.

Nhà trường mong muốn các học viên thu xếp thời gian để có thể bảo đảm thực hiện đầy đủ khối lượng của chương trình bồi dưỡng. Đề nghị CATP Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ với nhà trường để theo dõi, đôn đốc và quản lý lớp học trong suốt quá trình tổ chức đào tạo”.

Đại tá Trần Đình Chung – Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng cho rằng, việc đào tạo nâng cao trình độ, năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ nói chung và cán bộ, chiến sĩ trực tiếp, thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài là một xu thế tất yếu, khách quan, đồng thời đó cũng là yêu cầu cấp bách trong điệu kiện hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành đô thị sinh thái, hiện đại và thông minh.

Lớp bồi dưỡng được triển khai theo Quyết định số 894/QĐ-UBND ngày 13/3/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng ban hành kế hoạch “Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”. 

Theo kế hoạch, giai đoạn 2020-2024, các học viên sẽ hoàn thành năng lực ngoại ngữ. Đối với tiếng Anh là bậc 2/6, đối với tiếng Hàn, tiếng Trung là bậc 1/6. Giai đoạn 2025-2030 Đối với tiếng Anh là bậc 3/6, đối với tiếng Hàn, tiếng Trung là bậc 2/6.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm