rssheader

28/09/2021

Hưng Yên xét nghiệm Covid-19 cho lực lượng coi thi tốt nghiệp THPT

Tú Anh - 28/06/2021, 15:16 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu các đơn vị đặt điểm thi chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức đợt thi trong 2 ngày 7,8/7/2021 cho những thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và các thí sinh không thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế.

Tất cả các điểm thi thực hiện phun thuốc khử khuẩn khu vực thi, phòng thi trước ngày thi 2-3 ngày. Bố trí đủ nước rửa tay, xà phòng, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế; tổ chức đo thân nhiệt cho toàn bộ thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi trước khi vào khu vực thi. Tất cả thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi phải đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác.

Các điểm thi phối hợp với cơ quan y tế chuẩn bị tối thiểu 12 bộ trang phục bảo hộ cá nhân để dự phòng sử dụng cho cán bộ làm công tác thi tại phòng thi dành cho thí sinh có biểu hiện ho, sốt. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn về phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi và thí sinh dự thi vào buổi học tập quy chế thi tại điểm thi.

Mỗi điểm thi chuẩn bị 1 hòm đựng bài thi riêng trong trường hợp có thí sinh có biểu hiện ho, sốt và các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh khác.

Các đơn vị có cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi tiếp tục phối hợp với cơ quan y tế địa phương hoàn thành công tác tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho giáo viên và lực lượng tham gia Kỳ thi. Phối hợp với trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức xét nghiệm cho tất cả những người tham gia công tác coi thi trước khi làm nhiệm vụ trong các ngày 3,4/7/2021.

Các đơn vị có thí sinh đăng ký dự thi tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức Kỳ thi của Bộ GDĐT để tạo sự đồng thuận của xã hội; quán triệt thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống, dịch bệnh và hạn chế đi đến những nơi không thật sự cần thiết. Cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7, 8/7/2021 và sẽ tham dự đợt thi thứ 2 trước ngày 4/7/2021.

Theo Sở GD&ĐT, thí sinh tham dự kỳ thi vào các ngày 7,8/7/2021 chia thành hai trường hợp. Đối với thí sinh có biểu hiện ho, sốt sẽ dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

Thí sinh đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài thi, ngồi giãn cách tối thiểu 2 mét theo quy định bảo đảm an toàn phòng chống dịch của ngành Y tế. Thí sinh có biểu hiện ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm ngay sau buổi thi, trường hợp phát hiện bị nhiễm bệnh thì thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Cán bộ làm công tác coi thi mặc bảo hộ phòng chống dịch, đeo khẩu trang, đeo găng tay trong suốt thời gian coi thi. Hòm đựng bài thi của thí sinh được khử khuẩn sau khi niêm phong.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, cán bộ làm thi tiếp xúc với thí sinh và bài làm của thí sinh tự theo dõi sức khỏe tại nhà cho đến khi toàn bộ thí sinh hoàn thành cách ly; trường hợp phát hiện có thí sinh nhiễm bệnh thì thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Những thí sinh còn lại thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế như kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài thi và trong khu vực thi…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm