rssheader

06/03/2021

Hơn 97% thí sinh tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội

Dĩ Hạ - 16/05/2016, 09:22 GMT+07 | Giáo dục
Hơn 97% thí sinh tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội

Tỷ lệ thí sinh dự thi gần tuyệt đối

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 70.000, ĐHQG Hà Nội đã tổ chức 21 điểm thi trong đó 13 điểm thi tại Hà Nội, 2 điểm thi tại Thanh Hóa, 2 điểm thi tại Nghệ An, 4 điểm thi còn lại ở Đà Nẵng, Thái Nguyên, Nam Định và Hải Phòng.

Số cán bộ tổ chức và coi thi là 1.073 cán bộ; Số máy chủ: 42; Số máy tính thi là 6.224. Số phòng thi là 180; Số ca thi là 14.

Kết quả thống kê được ĐHQG Hà Nội công bố cho thấy, số lượng thí sinh dự thi Bài thi ngoại ngữ là 15.443 (chiếm tỷ lệ 97,4%). Trong số 5.311 thí sinh tham dự bài thi Đánh giá năng lực (chiếm tỷ lệ 97,1%). Có 75,3% đạt từ 40 điểm trở lên, 1 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 80/80 điểm, 1 thí sinh đạt 79/80 điểm.

Thí sinh đạt điểm tuyệt đối 80/80 điểm môn ngoại ngữ tiếng Anh là em Nguyễn Viết Vũ, (số báo danh 12893), học sinh lớp 12 trường THPT Chu Văn An – Hà Nội.

Năm nay, ngoài các trường, đơn vị thành viên thuộc ĐHQG Hà Nội sử dụng kết quả thi ĐGNL để xét tuyển, còn có thêm 8 trường đại học đăng ký sử dụng kết quà kỳ thi này để xét tuyển sinh là: Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Trường Đại học TNMT, Trường Đại học Nguyễn Trãi, Trường Đại học Thủ Đô, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Tp. HCM, Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng và Trường Đại học Hòa Bình.

Xã hội đánh giá cao về kỳ thi

Thông tin đến báo giới, Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cho biết: Kết thúc đợt 1 kỳ thi ĐGNL năm 2016, hệ thống phần mềm dự thi đã hoạt động tốt. Trong 7 địa phương, không có cụm thi nào bị sự cố về điện, máy chủ. Cán bộ coi thi đã xử lý 7 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi, 13 thí sinh bị cảnh cáo do do cố ý không làm đúng theo quy trình làm bài..

Kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2016 diễn ra đúng kế hoạch, đúng quy chế, an toàn, minh bạch, nhẹ nhàng và đạt được yêu cầu đề ra. Tính ổn định của kỳ thi được khẳng định sau năm thứ 2 tiến hành. Việc tổ chức kỳ thi với một quy mô lớn, nhưng lại hết sức nhẹ nhàng với thí sinh và xã hội.

Chúng tôi đã nhận phần vất vả về mình thay cho xã hội, đã hỗ trợ tối đa cho thí sinh. Tỷ lệ thí sinh dự thi năm nay cao hơn, điều này chứng minh phương thức thi của chúng tôi ngày càng được xã hội tiếp nhận, ủng hộ - Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Để đáp ứng quy mô mở rộng, trong năm tới đây Kỳ thi sẽ được đẩy lên chuyên nghiệp và thường xuyên hơn. Trong một năm sẽ có nhiều đợt thi, việc đánh giá được tổ chức thường xuyên thì ĐHQG Hà Nội cũng cần một đội ngũ chuyên nghiệp hơn. Ngân hàng đề thi sẽ tiếp tục hoàn thiện với yêu cầu về chất lượng, gia tăng câu hỏi về hiểu biết thực tế và tính thích hợp, bỏ đi và thêm vào một tỷ lệ nhất định, gia tăng đề thi mẫu đa dạng hơn để thí sinh làm quen và chủ động.

Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cũng thông qua báo giới cảnh báo hiện một số trang mạng giả danh ĐHQG Hà Nội tổ chức ôn thi. Ông nhấn mạnh: Chỉ có một địa chỉ để thí sinh làm thử là Trung tâm khảo thí của Đại học Quốc gia, còn mọi hoạt động ôn thi, thi thử khác đều là giả mạo!.

Xét tuyển trực tuyến

Để biết kết quả làm bài chính thức, thí sinh có thể tra cứu điểm bài thi đánh giá năng lực trên website của Đại học Quốc gia Hà Nội, website của Trung tâm Khảo thí. Giấy chứng nhận kết quả sẽ được gửi cho thí sinh trước ngày 6/6 (đợt 1), trước ngày 30/8 (đợt 2).

Thí sinh được công nhận trúng tuyển cần phải tốt nghiệp THPT để đủ điều kiện nhập học. Giấy báo thí sinh đạt nguyỡng tuyển vào ĐHQGHN được gửi trực tiếp cho thí sinh trước ngày 25/7/2016 (đợt 1) và trước ngày 30/8/2016 (đợt 2).

Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cũng cho biết: ĐHQG Hà Nội thống nhất sử dụng chung phần mềm xét tuyển cho tất cả đơn vị đào tạo tham gia tuyển sinh đại học chính quy năm 2016. Phần mềm đảm bảo quản lý thống nhất công tác xét tuyển, lưu trữ thông tin thí sinh, hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển hoàn toàn trực tuyến và hỗ trợ cán bộ tuyển sinh thực hiện các quy trình xét tuyển nhanh, chính xác.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) qua cổng thông tin điện tử “Đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2016” của ĐHQG Hà Nội.

Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 13/6 đến 16h30 ngày 24/6 (đợt 1), và từ ngày 16/8 đến 16h30 ngày 25/8 (đợt 2). Thí sinh làm thủ tục thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tiếp tại đơn vị đào tạo hoặc hủy đăng ký xét tuyển trực tuyến (không thực hiện hủy đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện).

Kết quả đợt 1 kỳ thi ĐGNL sẽ công bố kết quả thi trước 30/5/2016. Thí sinh sử dụng CMND/CCCD để tra cứu kết quả thi của mình qua website của ĐHQG Hà Nội, hoặc của Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội.Kết quả bài thi ĐGNL có giá trị trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi. Kết quả thi ĐGNL ngoại ngữ chỉ có giá trị trong năm dự thi để xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội hoặc các ngành đào tạo của các đơn vị trong ĐHQG Hà Nội. Kết quả bài thi ĐGNL có giá trị để đăng ký xét tuyển vào các trường đại ĐH, CĐ không thuộc ĐHQG Hà Nội có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL, đã được ĐHQG Hà Nội đồng ý sử dụng để xét tuyển sinh.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm