rssheader

22/10/2020

Học viện Ngoại giao trao bằng tốt nghiệp cho 18 lưu sinh viên Lào

04/07/2019, 23:49 GMT+07 | Giáo dục
Ông Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện Ngoại giao phát biểu tại buổi lễ. Ông Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện Ngoại giao phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện, các thầy cô giáo, cán bộ trong Học viện, các bạn sinh viên Việt Nam, lưu sinh viên Mông Cổ và Lào khóa 42 cùng với người thân, bạn bè của các lưu sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện đã ghi nhận những đóng góp của các giảng viên, chúc mừng và hoan nghênh sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của các tân cử nhân trong 4 năm học qua.

Bên cạnh đó, Giám đốc Học viện cũng đã cảm ơn các tân cử nhân cũng như các bậc phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn và gửi gắm con em mình cho Học viện. Giám đốc Học viện thay mặt toàn thể giảng viên, nhân viên Học viện chia vui và chúc mừng các tân cử nhân và gia đình trong buổi lễ trang trọng này.

hoc vien ngoai giao trao bang tot nghiep cho 18 luu sinh vien lao

Em Kiksanar Southammavong đại diện cho lưu sinh viên Lào phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện lưu học sinh Lào, em Kiksanar Southammavong, lưu sinh viên tốt nghiệp loại giỏi đã gửi tới các thầy cô giáo những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc. Với kiến thức học được tại Học viện Ngoại giao, các bạn lưu sinh viên mong muốn sẽ góp sức mình trong công tác đối ngoại để góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam – Lào.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

hoc vien ngoai giao trao bang tot nghiep cho 18 luu sinh vien lao

Đông đảo các đại biểu đã đến dự lễ trao bằng tốt nghiệp

hoc vien ngoai giao trao bang tot nghiep cho 18 luu sinh vien lao

Các lưu sinh viên Lào nhận bằng tốt nghiệp

hoc vien ngoai giao trao bang tot nghiep cho 18 luu sinh vien lao

Gia đình và bạn bè đến chúc mừng các tân cử nhân

Khóa 42 Học viện Ngoại giao có 27 lưu sinh viên Lào theo học, có 18 lưu sinh viên tốt nghiệp đợt 1 trong hai ngành học: Chính trị quốc tế và Ngoại giao, Kinh tế quốc tế; trong đó có 1 lưu sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 4 lưu sinh viên tốt nghiệp loại khá và 13 lưu sinh viên tốt nghiệp loại trung bình.

Hợp tác giáo dục và đào tạo có thể coi là lĩnh vực hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Lào, góp phần cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao. Mỗi năm Việt Nam cấp hơn 1.000 học bổng giáo dục cho Lào. Hiện Việt Nam là nước có số lượng du học sinh Lào theo học đại học và sau đại học đông nhất, lên đến hơn 16.000 sinh viên (chiếm gần 80% tổng số lưu học sinh quốc tế đang học tập tại Việt Nam). Các lưu học sinh sau khi tốt nghiệp đã và đang đóng góp cho sự nghiệp phát triển của mỗi nước, cũng như cho mối quan hệ giữa hai nước ngày càng bền chặt.
Theo thoidai.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm