rssheader

20/04/2021

Học sinh thành phố Hồ Chí Minh hân hoan trở lại trường

Thảo Nguyên - 01/03/2021, 09:50 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, TP.HCM kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường. Ảnh minh hoạ T.Minh Học sinh Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, TP.HCM kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường. Ảnh minh hoạ T.Minh

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1), học sinh được đón tại 3 cổng của trường. Nhiều học sinh được ba mẹ tới sớm và háo hức khi gặp lại bạn bè, thầy cô.

Học sinh nhận lì xì ngay tại cổng trường

Để tạo không khí vui tươi cho ngày đầu trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết và tạm nghỉ để phòng dịch, ở mỗi cổng đều có những chú hoạt hình dễ thương tặng lì xì, đón các em vào trường. Học sinh được mặc đồ tự chọn như áo dài Tết, đầm, hoặc đồng phục… trong ngày đầu quay lại trường. 

Những nhân vật hoạt hình xuất hiện ở 3 cổng của nhà trường để đón học trò và tặng lì xì cho học sinh

Song song đó, trường chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như yêu cầu học sinh đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường... Ở các cầu thang đều gắn máy rửa tay tự động, ở các lớp đều có các bình rửa tay sát khuẩn để học sinh sử dụng.

Máy rửa tay tự động gắn ở các cầu thang của trường

Nhà trường không tổ chức chào cờ tập trung mà dành thời gian để các giáo viên, cô bảo mẫu hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng dịch tại lớp.

Giáo viên chủ nhiệm khối 2 Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm chuẩn bị những bao lì xì với hình ảnh rất dễ thương để tặng cho học trò

Cô Tống Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, để chuẩn bị cho ngày đầu học trò tới trường, ngày 26/2, trường đã tổng vệ sinh, khử khuẩn và rà soát lại toàn bộ các công tác, biện pháp để đón trẻ nhằm đảm bảo an toàn nhất. Trường cũng triển khai cho phụ huynh về phiếu khai báo y tế cho học sinh.

Trong tuần đầu tiên, trường triển khai cho các giáo viên linh hoạt việc dạy học, đảm bảo có thể vừa củng cố, ôn tập lại kiến thức đã học qua internet, vừa học kiến thức mới.

Học sinh Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường

Chị Nguyễn Thuỷ, có con đang theo học khối 4 của trường cho hay, “nhà trường thực hiện rất tốt các biện pháp phòng dịch, không chỉ sáng nay mà từ đầu năm học tới giờ, trường cũng luôn kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu học sinh sát khuẩn tay và thường xuyên tổng vệ sinh trường lớp, nên phụ huynh rất yên tâm. Tôi cũng chuẩn bị cho con một bình uống nước cá nhân, chai rửa tay cá nhân bỏ vào cặp… Các con rất vui khi quay lại trờ lại trường”.

Học sinh Trường Tiểu học Hồng Hà được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào trường

Tại Trường Tiểu học Hồng Hà (Quận Bình Thạnh) nhà trường cũng tiến hành các biện pháp như đo thân nhiệt, yêu cầu học sinh sát khuẩn tay trước khi vào trường.

Trong sáng 1/3, học sinh được đón tại 3 cổng của trường, phân theo khối. Giờ ra chơi chia làm 2 ca, mỗi ca lệch nhau 20 phút.

Học sinh bắt đầu tuần học mới song song với việc củng cố kiến thức đã học trên internet và học bài mới

Trường TH Hồng Hà cũng triển khai việc tổ chức bán trú ngay trong ngày đầu tiên học trò trở lại, học sinh sẽ ăn tại lớp.

Lãnh đạo nhà trường cho hay, trong tuần đầu tiên, học sinh sẽ được giáo viên củng cố kiến thức đã học trên internet trong thời gian tạm nghỉ phòng dịch và song song với việc linh hoạt dạy học kiến thức mới.

Học sinh Trường THCS-THPT Đào Duy Anh rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường

Tương tự, tại Trường THCS-THPT Đào Duy Anh (Quận 6), nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Ngay trong ngày đầu tiên, trường tiến hành cho học sinh ôn tập kiến thức đã học trực tuyến để củng cố cho các em nắm chắc kiến thức.

Học sinh khối 12 Trường THCS-THPT Đào Duy Anh trong tiết học đầu tiên ngày đầu quay lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng dịch.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm