rssheader

29/11/2020

Học sinh Hải Phòng miệt mài ôn luyện thi vào 10 giữa tiết trời nóng bức

14/07/2020, 18:50 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Hải Phòng miệt mài ôn luyện thi vào 10 giữa tiết trời nóng bức

Ghi nhận của phóng viên tại trường THCS thị trấn Tiên Lãng, mặc dù thời tiết giữa hè nắng bức, nhưng với quyết tâm cao cho kỳ thi vào lớp 10 sắp tới, học sinh lớp 9 của trường vẫn đang miệt mài ôn luyện.

Cô giáo Phạm Hằng (GV môn Ngữ văn) chủ nhiệm lớp 9A1, trường THCS thị trấn Tiên Lãng cho hay, lớp 9A1 có 42 học sinh. Trong đó có 41 học sinh dự thi vào trường THPT Tiên Lãng, còn 1 học sinh lựa chọn học trường tư.

HS lớp 9A2 trường THCS thị trấn Tiên Lãng đang ôn tập môn Toán

Theo chia sẻ của cô Hằng, những năm trước học sinh lớp 9A1 đều đỗ vào trường THPT Tiên Lãng với tỷ lệ 100%. Đến thời điểm này, các cô giáo đã ôn lượt về cho học sinh và hệ thống hóa kiến thức cho học sinh. Tâm lý các em khá vững vàng và mong từng ngày đến kỳ thi.

Thầy giáo Vũ Hồng Vương, GV môn tiếng Anh, cho biết, đến những ngày cận kỳ thi giáo viên không áp lực dạy kiến thức cho học sinh mà chỉ cho các em làm đề theo ma trận đề của Sở GD&ĐT.

Em Nguyễn Ngọc Hà, HS lớp 9A1, trường THCS thị trấn Tiên Lãng chia sẻ, qua 3 đợt thi thử, điểm thi các môn của Hà đạt từ 7 đến 8 điểm. Thời điểm này, Hà và các bạn trong lớp đã ôn lại hết kiến thức và làm đề với tâm lý sẵn sàng bước vào ký thi.

Học sinh ôn tập lại kiến thức sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 sắp tới

Em Đoàn Thị Bích Loan, cho biết, qua các lần thi khảo sát 3 môn học Toán - Văn - tiếng Anh, Loan đạt điểm từ 8 đến trên 9 điểm. Em đang ôn tập lại kiến thức cơ bản để đợi ngày thi.

Cô giáo Đỗ Kim Oanh- GV môn Toán, trường THCS thị trấn Tiên Lãng cho hay, sáng thứ 4 ngày 15/7 trường cho HS nghỉ học, GV sẽ đến nhắc nhở và động viên tâm lý cho các em trước khi bước vào kỳ thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm