rssheader

23/10/2020

Hòa Bình: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia

Châu Anh - 13/06/2018, 12:26 GMT+07 | Giáo dục
HS ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia HS ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia

Chỉ đạo sát sao công tác ôn tập và làm hồ sơ

Bà Ngô Thị Oanh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết: Cho đến thời điểm hiện tại, các đơn vị đã hoàn thành công tác tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi, nhập dữ liệu, kiểm tra hồ sơ và chuyển dữ liệu thi về Sở GD&ĐT theo đúng lịch thực hiện công tác chuẩn bị thi.

Để nâng cao chất lượng tạo điều kiện cho HS đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi, sở GD&ĐT yêu cầu các trường rà soát, xây dựng kế hoạch dạy học, nội dung ôn tập phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.  

Nội dung ôn tập bao gồm chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12 THPT, trong đó tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12. Đặc biệt, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường yêu cầu các nhóm chuyên môn trao đổi kỹ về nội dung tiếp nhận được trong các đợt tập huấn do Sở GD&ĐT tổ chức, chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu, thống nhất nội dung ôn tập trong nhóm chuyên môn; Tư vấn cho từng học sinh trong việc lựa chọn bài thi tổ hợp phù hợp với năng lực, sở trường của học sinh; Phân loại học sinh, tổ chức ôn tập sát đối tượng đến từng học sinh nhằm đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Ôn tập theo cụm trường

Thầy Quách Đình Hải, Phó hiệu trưởng Trường PTDTNT THPT tỉnh Hòa Bình cho biết: Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018, nhà trường thường xuyên tuyên truyền phổ biến quy chế thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH,CĐ 2018 cho HS, CMHS, CBGVNV trường hàng tuần. Hướng dẫn học sinh làm hồ sơ đăng kí dự thi thuận lợi, hiệu quả.

Tích cực tư vấn cho học sinh trong việc chọn bài thi, đăng kí chọn trường xét tuyển vào các khoa, ngành các trường ĐH, CĐ. Phân loại học sinh theo nhóm năng lực để ôn thi có hiệu quả tốt, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất sẵn sàng cho kì thi tại điểm thi của trường.

Với đặc thù là một trường PTDTNT THPT, vì vậy vấn đề quản lí, bảo đảm sức khỏe cho học sinh ôn thi tại trường luôn được BGH và tập thể giáo viên đặt lên hàng đầu. Cụ thể nhà trường quản lí học sinh về vấn đề ăn ở, sinh hoạt, học tập an toàn, thuận lợi cho việc ôn thi tại trường. Bảo đảm khẩu phần, định lượng, dinh dưỡng bữa ăn của học sinh, nhất là đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm các bữa ăn của học sinh hằng ngày. Thời gian học ôn theo quy định của trường, đảm bảo khoa học, nền nếp vừa sức đối với học sinh...

Thầy Bùi Văn Đường, hiệu trưởng Trường THPT Công Nghiệp, Thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) cho biết: Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, trường có 305 thí sinh được bố trí ở 13 phòng thi. Đến thời điểm này, việc ôn tập cho HS cơ bản đã hoàn thành.

Ngay khi có văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, nhà trường đã hướng dẫn cho HS đăng ký môn thi tổ hợp phù hợp với năng lực của các em và tổ chức ôn tập theo các môn học. Đến nay trường đã tổ chức 3 đợt thi khảo sát chất lượng gần với bộ đề minh họa của Bộ GD&ĐT. Việc thi khảo sát giúp cho GV xác định rõ được năng lực để tiếp tục trang bị và củng cố kiến thức HS. Bên cạnh đó HS được làm quen với hình thức của bài thi THPT Quốc gia sẽ có sự chuẩn bị chu đáo và vững tâm hơn trong kỳ thi.

BGH nhà trường đã tổ chức truyền thông đầy đủ về kỳ thi tới phụ huynh và thí sinh cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Đặc biệt với các thí sinh nhà cách xa trường không thể về buổi trưa, nhà trường sẽ bố trí phòng cho HS ở lại để đảm bảo cho các em có sức khỏe tốt trong suốt kỳ thi...

Tại tỉnh Hòa Bình, việc tổ chức tập huấn thực hành cho HS được thực hiện trên tình hình thực tế học sinh theo cụm trường. Hình thức: Tập huấn trên nền thực tế của học sinh, mỗi môn có 2 giáo viên cốt cán của Sở GD&ĐT dạy (mỗi giáo viên dạy 1 chuyên đề, 2 tiết/chuyên đề).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm