rssheader

22/09/2021

Hình ảnh thí sinh Hà Tĩnh lên đường tới Bắc Giang dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Phượng Vũ - 04/08/2021, 09:52 GMT+07 | Giáo dục
3 thí sinh Hà Tĩnh xin nghỉ thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 3 thí sinh Hà Tĩnh xin nghỉ thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT
Sáng 4/8, các thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 đã có mặt tại Sở GD&ĐT Hà Tĩnh để lên đường đến HĐT. Đây là những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể dự thi đợt 1, hoặc vì lý do đặc biệt nên được đặc cách thi lần 2.
Các thí sinh được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi lên xe.
Do lượng thí sinh tham gia đợt 2 ít, trong khi công tác tổ chức kỳ thi phải được thực hiện bài bản, đúng quy định, vì thế Hà Tĩnh đã xin ý kiến Bộ GD&ĐT về việc gửi các thí sinh dự thi ở Hội đồng thi tỉnh Bắc Giang. Đây là hội đồng thi có số lượng thí sinh tham dự khá đông và có vị trí gần với Hà Tĩnh hơn so với các địa phương khác.
Theo danh sách đăng ký, đợt 2, Hà Tĩnh có 13 thí sinh dự thi tại trường THPT thuộc các huyện: Lộc Hà, Hương Sơn, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh, Nghi Xuân. Phần lớn trong số này là các thí sinh đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại địa bàn tỉnh Nghệ An. 
Trước khi đến HĐT, các thí sinh đã được đơn vị, địa phương xét nghiệm Covid-19 và có giấy chứng nhận của cơ quan sở tại.
Kiểm tra lại đồ dùng, giấy tờ trước khi xuất phát
Thí sinh Phạm Xuân Đức Long (trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) 1 trong 13 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2. Long cho biết, hiện đang thực hiện nghĩa vụ tại trường Quân sự Quân khu IV. Long được đơn vị cho nghỉ phép 5 ngày để về tham dự kỳ thi. 
Theo hồ sơ đăng ký, Hà Tĩnh có 13 thi sinh sẽ tham dự đợt thi này. Tuy nhiên, đến sáng 4/8, chỉ có 10 thí sinh đến tập trung tại Sở GD&ĐT để theo xe ra HĐT. 
Theo thầy Hồ Việt Anh, phó Hiệu trưởng trường THPT Thành Sen, phụ trách dẫn đoàn cho biết: 3 thí sinh còn lại đã xin nghỉ thi do 1 thí sinh ốm và 2 thí sinh đang thực hiện nghĩa tại vùng có dịch bệnh nên không thể ra ngoài.
Trong ảnh thầy Việt Anh đang rà soát lại danh sách thí sinh trước khi lên xe.
Việc thí sinh phải thi xa khiến nhiều phụ huynh khá lo lắng. Những ngày qua, các trường THPT đã làm công tác tư tưởng để các phụ huynh yên tâm. Chị Trương Thị Bé (phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) cho biết, dù lo lắng nhưng gia đình luôn động viên con cố gắng thi tốt. Chỉ mong đợt thi thứ 2, con sẽ bình tĩnh và hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất.
Để hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã miễn phí toàn bộ chi phí xe đưa đón, chỗ ăn nghỉ cho thí sinh. Sở cũng đã lên phương án thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của tỉnh Bắc Giang, đảm bảo an toàn cho thí sinh.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm