rssheader

28/09/2021

Hình ảnh diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Vân Anh - 08/06/2021, 10:57 GMT+07 | Giáo dục
Diễn tập phương án xử lí tình huống thí sinh có dấu hiệu sốt, khó thở. Diễn tập phương án xử lí tình huống thí sinh có dấu hiệu sốt, khó thở.

Tại quận Ba Đình, buổi diễn tập được tổ chức tại 2 điểm thi trong tổng số 7 điểm thi trên địa bàn quận là Trường THPT Phan Đình Phùng và Trường THCS Thăng Long. Bà Phạm Thị Diễm- Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh vào lớp 10 quận Ba Đình năm 2021 dự và trực tiếp chỉ đạo.

Với mục tiêu phục vụ kỳ thì tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; Quận Ba Đình đã xây dựng các kế hoạch nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh đưa đón học sinh tại địa điểm thi được thuận lợi, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

UBND quận Ba Đình đã xây dựng các kế hoạch, phương án, chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, vật lực, các trang thiết bị cần thiết khác đề đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo điện, nước... tại địa Điểm thi và các Điểm chờ thi.

Việc tổ chức diễn tập có sự chuẩn bị kỹ về nội dung, trong quá trình thực hiện căn cứ tình hình thực tế và các hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố để xử lý tốt các tình huồng phát sinh.

Đồng thời chuẩn bị kĩ các phương án hiệp đồng giữa các đơn vị đảm bảo tính thống nhất, phù hợp với các quy định của pháp luật, có sự phối hợp chặt chế giữa Nhà trường, các cơ quan đơn vị và lực lượng tham gia phục vụ công tác tại toàn bộ các địa Điểm thi trên địa bàn quận.

Hướng dẫn thí sinh khai báo y tế

Nội dung diễn tập tại điểm trường THPT Phan Đình Phùng gồm 11 nội dung cụ thể. Trong đó, các lực lượng chức năng được diễn tập đón và hướng dẫn khi phụ huynh đưa thí sinh có mặt tại Điểm thi; hướng dẫn phụ huynh về Điểm chờ khi có nhu cầu chờ đón thí sinh; hướng dẫn, giám sát thí sinh vào Điểm thi theo phân luồng, đảm bảo giãn cách; Đón thí sinh tại công trường và thực hiện các công tác phòng dịch theo quy định.

Tại cổng trường, lực lượng làm thi được diễn tập xử lý tình huống khi phát hiện thí sinh có dấu hiệu thân nhiệt cao, sốt, mỏi mệt; hướng dẫn thí sinh nhận biết vị trí phòng thi và lên các phòng thi theo phân luồng, đảm bảo dãn cách. Đồng thời, xử lý tình huồng về an ninh trong trường hợp sau 7h30 vẫn có người không có nhiệm vụ cố tình ở trong địa điểm thi.

Khi thí sinh vào điểm thi, lực lượng làm thi diễn tập đón thí sinh tại cửa phòng thi, hướng dẫn thủ tục vào phòng thi đảm bảo giãn cách. Cùng với đó là xử lý tình huống thí sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở trong quá trình làm bài thi; xử lý tình huống xảy ra cháy nhỏ, chập điện tại khu vực phòng thi hoặc địa điểm thi; hướng dẫn thí sinh thi xong nộp bài và ra khỏi phòng thi, điểm thi theo phân luồng và đảm bảo giãn cách.

Tình huống đón thi sinh tại cổng trường
Đo thân nhiệt cho thí sinh
Thực hiện quy trình phòng dịch theo quy định
Hướng dẫn thí sinh vào phòng thi
Điều tra yếu tố dịch tễ
Diễn tập phương án chở thí sinh bằng xe cấp cứu
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm