rssheader

19/01/2021

Hải Phòng: Tập huấn công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020

01/08/2020, 12:21 GMT+07 | Giáo dục
Hải Phòng: Tập huấn công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Tại Hội nghị, ông Hoàng Văn Đức- Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục phổ biến 7 nội dung liên quan đến những quy định của kỳ thi, quy định đối với lãnh đạo điểm thi, nhiệm vụ cán bộ coi thi trong giờ thi, nhiệm vụ cán bộ coi thi trong việc thu bài, giao bài....

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Lê Quốc Tiến- Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, công tác in sao đề hiện đang đảm bảo tiến độ. 

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT yêu cầu cán bộ, giáo viên nêu cao cảnh giác, phòng chống dịch đồng thời tuyên truyền đến với học sinh cố gắng giữ gìn sức khỏe, hạn chế tiếp xúc và tụ tập những nơi đông người.

Để đảm bảo vệ sinh các điểm thi, Sở GD&ĐT đã có văn bản gửi Sở Y tế tập trung phun khử khuẩn 41 điểm thi cũng như các trung tâm GDTX, GDNN.

Sở chỉ đạo các điểm thi có ít nhất 2 phòng dự phòng cho thí sinh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong tình hình dịch bệnh phức tạp, vì thế, Sở đang rà soát chặt chẽ, nếu có thí sinh F0 Sở GD&ĐT sẽ vận động gia đình cho các em dừng thi, chỉ công nhận tốt nghiệp. Các thí sinh thuộc F1, F2, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế để các em được thi riêng, đảm bao an toàn cho thầy cô và các thí sinh khác.

Sở GD&ĐT yêu cầu các điểm thi tiến hành rà soát lại cơ sở vật chất, các thiết bị phục vụ thi. Ngày 5/8, Sở GD&ĐT sẽ có các đoàn đi kiểm tra tại các điểm thi.

Cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn

Đặc biệt, lãnh đạo Sở yêu cầu cán bộ, giáo viên theo dõi, cập nhật thường xuyên thông tin dịch bệnh.

Giám đốc Sở GD&ĐT cho hay, Sở đã đề nghị phía Công an thành phố hỗ trợ có dây chăng, hàng rào tại 41 điểm thi hoặc tại các đơn vị dự phòng ngăn từ phía cổng trường ra 50m phụ huynh không đón con ở đó, đảm bảo sự giãn cách.

Sở GD&ĐT sẽ hỗ trợ 1 số khẩu trang dự phòng, đảm bảo 100% thí sinh đến điểm thi phải đeo khẩu trang và đeo suốt trong thời gian thi.

PGD.TS Lê Quốc Tiến thông tin, Sở đang cố gắng mượn thiết bị đo thân nhiệt nhanh cho thí sinh và cập nhật những thông tin thí sinh có biểu hiện sốt trên hệ thống để theo dõi kịp thời, sát sao.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8, Hải Phòng có tổng số 18.586 thí sinh đăng ký dự thi tại 41 điểm thi trên toàn thành phố. Đến thời điểm này, Hải Phòng đã chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm