rssheader

13/08/2020

Hải Phòng: Ra quân phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh toàn thành phố

03/07/2020, 21:12 GMT+07 | Giáo dục
Hải Phòng: Ra quân phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh toàn thành phố Hải Phòng: Ra quân phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh toàn thành phố

Trong những năm qua, công tác phòng chống tại nạn đuối nước cho học sinh được ngành giáo dục đào tạo cùng các sở, ngành quan tâm. Cơ sở vật chất, bể bơi thông minh được đầu tư, nhiều mô hình phòng chống đuối nước được triển khai có hiệu quả. Tuy nhiên, nạn đuối nước vẫn liên tục xảy ra trên địa bàn cả nước trong đó có Hải Phòng.

Giáo dục Hải Phòng ngày càng phát triển bền vững với 999 trường, gần 500 nghìn học sinh. Hải Phòng có mạng lưới sông ngòi dày đặc, với mật độ trung bình 0,6-0,8km/1km2. Với 16 con sông chính, độ dài trên 300 km, chính vì vậy công tác phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh được TP Hải Phòng chỉ đạo nghiêm túc, có hiệu quả.

Họ sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân) tham gia lễ phát động

Sở GD&ĐT Hải Phòng đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống tai nạn đuối nước đối với học sinh, sinh viên. Nhiều đơn vị trường học đã quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh, phối hợp với các đơn vị dạy bơi, trang bị kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh.

Một số trường làm tốt công tác này và được Sở GD&ĐT biểu dương như: THPT Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân), Tiểu học Chu Văn An (quận Ngô Quyền), Tiểu học An Dương (huyện An Dương), Tiểu học Ngô Gia Tự (quận Hồng Bàng)…

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Vũ Văn Trà, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng nhấn mạnh, công tác phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền về lợi ích và tác dụng của môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng, đặc biệt là đối với các em nhỏ. Đây là hoạt động giúp nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các gia đình và toàn xã hội đối với công tác phòng chống đuối nước, đồng thời phát triển phong trào học bơi, dạy bơi, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, giúp nâng cao sức khỏe, cải thể lực cho học sinh.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ghi nhận biểu dương sự cố gắng của Sở GD&ĐT cùng các sở, ban ngành thành phố trong công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trên địa bàn thành phố thời gian qua. Để công tác phòng chống tai nạn đuối nước đạt hiệu quả cao từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước, đề nghị các sở, ban, ngành tăng cường sự lãnh đạo, xem xét trách nhiệm người đứng đầu lơ là vô cảm với công tác phòng chống tại nạn đuối nước.

PGS.TS Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD&ĐT phát biểu tại lễ ra quân

PGS.TS Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD&ĐT đánh giá cao sự chủ động của Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp cùng các sở, ban ngành để tham mưu cho thành phố tổ chức lễ ra quân, phát động phong trào phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất cho rằng, đuối nước đang là vấn đề nóng của toàn xã hội. Đuối nước không chỉ xảy ra đối với học sinh không biết bơi mà theo thống kê 75 % các vụ đuối nước do trẻ thiếu kỹ năng bảo vệ mình trong môi trường nước. Dạy bơi cho trẻ em rất quan trọng góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất, hạn chế các nguy cơ tại nạn đuối nước. Tuy nhiên, việc dạy bơi cần kết hợp với tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen, và các kỹ năng phòng chống đuối nước, kỹ năng sinh tồn cho học sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm