rssheader

21/06/2021

Hải Phòng: Hơn 30 nghìn học sinh Tiên Lãng dừng đến trường từ chiều 8/5

Nguyễn Dịu - 08/05/2021, 17:35 GMT+07 | Giáo dục
Hải Phòng: Hơn 30 nghìn học sinh Tiên Lãng dừng đến trường từ chiều 8/5

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hải Phòng, tình hình dịch Covid diễn biễn phức tạp. Ngày 8/5, Sở chỉ đạo các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN GDTX đơn vị nào đã kiểm tra xong học kỳ 2 thì cho học sinh dừng đến trường và chuyển sang dạy học trực tuyến để hoàn thành chương trình năm  học 2020-2021.

Đối với học sinh Khối 9, khối 12 tiếp tục học tại trường để ôn thi nhưng đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.

Riêng huyện Tiên Lãng tất cả các cấp học cho học sinh dừng đến trường ngay từ chiều 8/5, đơn vị chưa kiểm tra xong tại huyện Tiên Lãng chọn thời điểm phù hợp để tiến hành kiểm tra.

Sở GD&ĐT Hải Phòng xin ý kiến của UBND TP về việc các trung tâm ngoại ngữ, toán học, kỹ năng sống, giáo dục ngoại khóa... cho học viên nghỉ học trực tiếp và có thể dạy học online.

Trao đổi với báo GD&TĐ, đại diện lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng cho hay, ngay khi phát hiện xã Tiên Thắng liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19, UBND huyện đã chỉ đạo ngành giáo dục cho tất cả học sinh thuộc xã Tiên Thắng nghỉ học ngay sáng 8/5.

Với các cấp học từ khi có công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT các nhà trường đã tập trung cho học sinh kiểm tra hết học kỳ 2 và chuẩn bị phương tiện dạy học trực tuyến.

Ông Cao Văn Rôi- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tiên Lãng cho biết, đến ngày 8/5 cơ bản các trường trên địa bàn huyện đã kiểm tra xong học kỳ 2 cho học sinh.

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hải Phòng, học sinh các cấp (trừ khối lớp 9 và khối lớp 12) sẽ dừng đến trường từ 10/5

Hơn 30 nghìn học sinh thuộc 4 cấp học của huyện Tiên Lãng sẽ dừng đến trường từ ngày 8/5. Đối với học sinh tiểu học, học sinh lớp 6,7,8 và khối 10, khối 11 sẽ học online. Học sinh lớp 9, lớp 12 các trường cũng đã chuẩn bị sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến, tuy nhiên nếu sang tuần tình hình dịch ổn định, các em vẫn đến trường ôn tập trực tiếp để đảm bảo chất lượng 2 kỳ thi trên nguyên tắc phòng dịch chặt chẽ.

Thầy giáo Đinh Quang Hoàng- Hiệu trưởng Trường THPT Tiên Lãng thông tin, song song với việc thực hiện dạy học, ôn tập cho học sinh, nhà trường đã tiến hành kiểm tra hết kỳ cho học sinh các khối lớp.

Đến sáng ngày 8/5, cơ bản công tác kiểm tra cuối kỳ cho học sinh đã gần xong. Mỗi khối còn 2 môn học, theo kế hoạch nhà trường sẽ cho học sinh làm bài kiểm tra trong chiều 8/5. Nhưng diễn biến dịch phức tạp, theo chỉ đạo của ngành, các môn chưa thi tạm gác lại và nhà trường cho học sinh nghỉ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm