rssheader

30/11/2020

Hà Nội yêu cầu rà soát hệ thống điện trong khu vực trường học

Vân Anh - 24/10/2019, 19:20 GMT+07 | Giáo dục
Hiện trường vụ tai nạn Hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau khi nhận được báo cáo sự việc em Hoàng Gia Huy học sinh lớp 2B trường Tiểu học Tuy Lai A bị điện giật tử vong sáng ngày 24/10/2019, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức và nhà trường triển khai ngay việc thăm hỏi động viên, chia sẻ với gia đình học sinh bị tử vong.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức phối hợp với nhà trường, các cơ quan chức năng làm rõ sự việc, khi có kết luận của cơ quan điều tra nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm. Đồng thời yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn kiểm tra toàn bộ hệ thống điện trong khu vực, rà soát các hạng mục, công trình của nhà trường tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự.

Theo đó, các nhà trường cần thực hiện nghiêm văn bản số 3593/SGDĐT-CTTT ngày 20/8/2019 của Sở GD&ĐT về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, giáo dục an toàn giao thông năm học 2019-2020.

Như Báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin, vào khoảng 8h50 sáng 24/10, em Hoàng Gia Huy (SN 2012, học sinh lớp 2B trường Tiểu học Tuy Lai A) chơi đùa cùng bạn trong giờ ra chơi ở bãi cỏ thì bất ngờ bị điện giật.

Khi giáo viên trong trường phát hiện thì Huy đã tử vong. Nguyên nhân ban đầu có thể do Huy dẫm chân lên sợi dây điện bị đứt, rơi ở bãi cỏ phía sau phòng học.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã thông báo cho gia đình và cơ quan chức năng. Công an huyện Mỹ Đức cùng Công an xã Tuy Lai đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Xã cũng đã cử một đoàn cán bộ xuống thăm hỏi và động viên gia đình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm