rssheader

14/06/2021

Hà Nội: Tuyển sinh lớp 6 Trường Hà Nội - Amsterdam theo 2 vòng

Nguyễn Vũ - 15/05/2021, 15:18 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường Chuyên Hà Nội- Amsterdam. Học sinh Trường Chuyên Hà Nội- Amsterdam.

Đối tượng dự tuyển là học sinh hoặc bố, mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Học sinh thuộc đối tượng tuyển sinh phải đảm bảo đủ điều kiện: Học bạ từ lớp 1 - 5 đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện” trở lên, trong đó, 2 năm học lớp 4 và 5 phải đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.

Trường tổ chức xét tuyển vòng 1 với học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ. Theo đó, những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137 trở lên sẽ được tham gia kiểm tra ở vòng 2.

Trong đó, điểm sơ tuyển là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4 và lớp 5 môn Khoa học; Lịch sử và Địa lý.

Vòng 2 tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực với những học sinh đã qua xét tuyển vòng 1.

Học sinh sẽ thực hiện 3 bài kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Thời gian làm bài là 45 phút/bài kiểm tra, theo hình thức kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận.

Điểm tuyển sinh vào trường là tổng điểm các bài kiểm tra này. Trường xét tuyển theo điểm từ cao xuống thấp. Trong trường hợp xét tuyển đến chỉ tiêu cuối mà có nhiều thí sinh có điểm bằng nhau thì theo thứ tự ưu tiên sau: có điểm sơ tuyển cao hơn; có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý cao hơn; có hộ khẩu thường trú tại quận Cầu Giấy.

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 của trường là 5 lớp với khoảng 200 học sinh. Về lịch kiểm tra, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có thông báo tùy theo diễn biến  của dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm