rssheader

23/09/2020

Hà Nội sẵn sàng đón học sinh từ nước ngoài về học trong nước

21/07/2020, 22:55 GMT+07 | Giáo dục
Hà Nội sẵn sàng đón học sinh từ nước ngoài về học trong nước

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, việc học tập của một số du học sinh Việt Nam ở nước ngoài đã bị ảnh hưởng. Hiện nay, có nhiều du học sinh đã trở về nước và có nguyện vọng được tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục tại Việt Nam .

Nhằm giúp các du học sinh không bị gián đoạn học tập, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ của du học sinh có nguyện vọng học tập tại các trường phổ thông trên địa bàn thành phố và tổ chức kiểm tra.

Nếu du học sinh đáp ứng được yêu cầu về kiến thức và các điều kiện theo quy định thì sẽ được tiếp nhận vào học theo chương trình ở trình độ tương đương. Việc tiếp nhận du học sinh được thực hiện ở cả các trường phổ thông công lập và ngoài công lập.

Việc tiếp nhận nói trên được thực hiện theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT ngày 25/12/2002 về việc ban hành quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS và THPT.

Quy định này đề cập việc tiếp nhận hai đối tượng: Học sinh Việt Nam học tại các trường trung học ở nước ngoài có nguyện vọng vào học các trường THCS, THPT ở Việt Nam; học sinh người nước ngoài có nguyện vọng vào học các trường THCS, THPT ở Việt Nam. Trong đó, cả 2 đối tượng đều được gia hạn 1 tuổi so với quy định của từng cấp học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm