rssheader

11/05/2021

Giúp học sinh khó khăn học trực tuyến tại trường

Vân Anh - 19/02/2021, 06:09 GMT+07 | Giáo dục
Trí Bách được cô Hà Thanh hướng dẫn cách đăng nhập vào phòng Zoom của lớp mình Trí Bách được cô Hà Thanh hướng dẫn cách đăng nhập vào phòng Zoom của lớp mình

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường, đồng thời yêu cầu tăng cường dạy học qua Internet, truyền hình trong thời gian nghỉ học.

Theo ghi nhận trong những ngày đầu tiên, 100% trường học trên địa bàn thành phố đã tổ chức dạy học trực tuyến; Đồng thời, các nhà trường đã có giải pháp để đảm bảo quyền lợi cho những học sinh không có điều kiện tham gia lớp học trực tuyến.

Ngay tại quận Hoàn Kiếm vẫn còn trường hợp học sinh không có đủ điều kiện để tham gia học online. Do đó, các nhà trường đã yêu cầu  giáo viên chủ nhiệm các lớp khẩn trương rà soát và báo cáo cụ thể về những học sinh gặp khó khăn khi học trực tuyến cùng nguyên nhân. 

Cô Nguyễn Thị Bình Minh – Hiệu trưởng trường tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: Khi triển khai dạy học trực tuyến, nhà trường đã nhận được thông tin từ cô Văn Phương Mỹ - GVCN lớp 4E về trường hợp của học sinh Lương Trí Bách, hiện ở cùng với ông bà nội. Gia đình em không có máy tính, laptop hay bất kì thiết bị nào hỗ trợ việc học online.

Lúc đầu, Ban Giám hiệu đã đưa ra phương án cử giáo viên mang theo laptop của nhà trường đến lắp đặt và hỗ trợ tại nhà để em không phải di chuyển, đảm bảo phòng chống dịch và cũng là để em được ngồi tại nhà và học online một cách tiện lợi.

Tuy nhiên vì ông bà cũng đã có tuổi, không am hiểu về công nghệ thông tin, gia đình không có đường truyền kết nối wifi hay mạng internet. Do đó,  Ban Giám hiệu đã đưa ra phương án 2 là cho em Trí Bách đến trường học online bằng hệ thống máy tính nối mạng của nhà trường.

Biết được điều này, ông bà em Trí Bách vô cùng vui mừng và xúc động vì được nhà trường quan tâm tạo điều kiện và sẽ đưa em đến học đúng theo thời khóa biểu học online của lớp 4E.

Trong các ngày 17, 18/2, Trí Bách được ông nội đưa đến trường. Cô giáo Hà Thanh được phân công nhiệm vụ đón cũng như hỗ trợ em trong cả quá trình học như  mở máy tính, đăng nhập vào phòng Zoom của lớp 4E và hướng dẫn những điều em chưa hiểu trong quá trình học.

Ngoài ra, nhà trường luôn luôn lắng nghe, nhận phản hồi từ phía cha mẹ học sinh về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình học trực tuyến, từ đó Ban Giám hiệu sẽ họp bàn và đưa ra những tháo gỡ kịp thời.

Cô Bình Minh chia sẻ: Dù có khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng khắc phục bởi phương châm là đặt quyền lợi của học sinh lên hàng đầu, các em phải được tạo những điều kiện tốt nhất để học tập. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm