rssheader

28/09/2021

Hà Nội đã chấm xong bài thi THPT quốc gia 2019

Vân Anh - 11/07/2019, 07:24 GMT+07 | Giáo dục
Hà Nội đã chấm xong bài thi THPT quốc gia 2019

Là Hội đồng thi có số lượng bài thi lớn nhất cả nước với hơn 74.000 thi sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã triển khai công tác chấm thi từ rất sớm. Hà Nội đã huy động gần 500 giáo viên thực hiện nhiệm vụ chấm thi tự luận. Trong số các giáo viên chấm thi tự luận, có 27 người đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, đến hết ngày 7/7, các bài thi môn Ngữ văn (bài thi tự luận) đã được chấm xong. Từ ngày 8/7 đến ngày 10/7, Hội đồng thi đã hoàn thành công tác lên điểm chấm thi.

Vào ngày 8/7, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã hoàn tất công tác chấm thi với toàn bộ bài thi trắc nghiệm của thành phố Hà Nội trong kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó có hơn 74.000 bài thi môn Toán, hơn 65.000 bài thi môn Ngoại ngữ, hơn 27.000 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và hơn 53.000 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội.

Như vậy, công tác chấm thi ở Hà Nội đã được hoàn tất, đảm bảo tiến độ công bố điểm thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Về công tác chấm các bài thi trắc nghiệm năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội đã bố trí 12 máy chấm và 70 cán bộ bao gồm cả người chấm và lực lượng an ninh, phục vụ để thực hiện công tác chấm thi này.

Công tác chấm thi trắc nghiệm được thực hiện theo quy trình 5 bước: Nhận bài thi từ Hội đồng thi; Quét phiếu trả lời trắc nghiệm; Nhận dạng ảnh quét; Sửa lỗi kỹ thuật của phần mềm (nếu có); Chấm điểm.

Theo quy định, việc quét bài thi trắc nghiệm sẽ quét theo từng túi bài thi của từng phòng. Quét xong túi bài thi của phòng nào sẽ kiểm đếm niêm phong, sau đó mới quét tiếp các túi bài thi của phòng khác.

Về phần mềm chấm thi, thực hiện mã hóa toàn bộ dữ liệu chấm thi bằng công nghệ cao để bảo đảm tính bảo mật cao, khó có thể can thiệp vào bài thi trong quá trình chấm. Đặc biệt, sẽ tiến hành ghi phách điện tử bài trả lời trắc nghiệm của thí sinh, bảo đảm không có mối liên hệ giữa thông tin cá nhân với kết quả bài làm.

Phần mềm chấm thi cũng lưu vết toàn bộ hoạt động và chỉ những người có trách nhiệm mới có thể mở, đọc được thông tin trên đó đảm bảo mọi can thiệp vào phần mềm đều được kiểm soát và xử lý.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm