rssheader

22/10/2020

Hà Nội bồi dưỡng kiến thức cho các hiệu trưởng theo chuẩn quốc tế

Vân Anh - 21/09/2019, 06:47 GMT+07 | Giáo dục
Các hiệu trưởng và giáo viên cốt cán tham gia lớp học Các hiệu trưởng và giáo viên cốt cán tham gia lớp học

Ngày 20/9, tại trường ĐH Anh quốc Việt Nam, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lí các trường mầm non, phổ thông của TP Hà Nội. Lớp bồi dưỡng được tổ chức dành cho khoảng 450 cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT và giáo viên cốt cán cấp THPT.

Đối với đội ngũ cán bộ quản lý, nội dung chương trình được thiết kế để giúp nâng cao năng lực quản lý nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.  

Các nhà quản lý sẽ được trang bị kiến thức về quản lý giáo dục theo xu thế hiện đại trong bối cảnh toàn cầu hóa giáo dục, đồng thời giúp họ hiểu rõ thêm về quản trị nhà trường theo phương pháp hiện đại với các ứng dụng thực tiễn và thiết thực của các nền giáo dục tân tiến, có được kĩ năng quản lý vĩ mô.

Nội dung chương trình học bao gồm nhiều chủ đề như: Lý thuyết về quản trị thay đổi trong giáo dục; Chiến lược cải tiến, đổi mới và tăng cường sáng tạo dành cho Khối lãnh đạo; Xây dựng một môi trường giáo dục gắn kết cộng đồng; Kết nối xã hội để xây dựng một môi trường giáo dục an toàn lành mạnh và thân thiện...

Đối với đội ngũ giáo viên cốt cán
các trường THPT, chương trình sẽ giúp nâng cao năng lực chuyên môn và phương pháp dạy theo ba định hướng toàn cầu hóa, địa phương hóa và cá biệt hóa.

Nhiều chủ đề có tính thực tiễn cao được giảng dạy trong chương trình như Phương pháp giảng dạy phân tầng kiến thức (Scaffolding); Giáo án hiện đại theo định hướng Bloom cho các môn học; Phương pháp đánh giá năng lực học sinh cấp THPT; Phương pháp giảng dạy phân loại học sinh theo trình độ...

Cả hai chương trình đào tạo đều kết hợp giữa việc giảng dạy trên lớp và khảo sát thực tế tại các trường trên địa bàn Hà Nội dưới sự hướng dẫn của các giảng viên quốc tế với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm