rssheader

24/06/2021

Hà Nam: 2 học sinh dương tính với SARS-CoV-2, toàn trường phải thực hiện cách ly

Trần Hoà - 18/05/2021, 10:53 GMT+07 | Giáo dục
Hà Nam: 2 học sinh dương tính với SARS-CoV-2, toàn trường phải thực hiện cách ly

Xác nhận với Báo GD&TĐ vào sáng 18/5, ông Nguyễn Thành Thăng - Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân cho biết, kết quả xét nghiệm phát hiện một học sinh lớp 1 Trường Tiểu học xã Công Lý dương tính với SARS-CoV-2.

“Theo đó, 22 học sinh và 4 giáo viên của Trường Tiểu học xã Công Lý thuộc diện F1 phải đi cách ly tập trung. Các giáo viên và học sinh còn lại thực hiện cách ly tại nhà”, ông Thăng cho biết.

Vào sáng cùng ngày, ông Phạm Anh Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam cũng cho biết, toàn bộ học sinh lớp 12D2 - Trường THPT Lý Nhân là F1 của bệnh nhân N.T.N.L (SN 2003 ở thôn 2 Phú Đa, xã Công Lý) đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Lý Nhân. Các học sinh này đang chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ông Nguyễn Thành Thăng - Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân, để đáp ứng kịp thời việc thực hiện cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp F1, địa phương đã thiết lập 2 khu cách ly tập trung của huyện.

Tính đến 21h đêm qua (17/5), huyện Lý Nhân đã đưa 143 trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân tại xã Công Lý đi cách ly tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Lý Nhân. Trong đó, có 22 cháu học sinh lớp 1 và 4 giáo viên trường Tiểu học xã Công Lý.

Các học sinh Trường THPT Lý Nhân đang thực hiện cách lý tập trung, chờ kết quả xét nghiệm.

Theo CDC Hà Nam, kể từ ngày 28/4 đến nay, Hà Nam đã có 34 người xác định dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp đang độ tuổi học sinh.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nam, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các trường trên địa bàn vẫn phải thực hiện kế hoạch nghỉ học tại trường, chuyển sang học trực tuyến. Riêng với khối mầm non, ngành đã thực hiện kết thúc năm học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm