rssheader

24/06/2021

Giáo viên Hải Phòng nhuần nhuyễn chuyển "phương án 2" khi dịch diễn biến phức tạp

Nguyễn Dịu - 18/05/2021, 12:24 GMT+07 | Giáo dục
Thầy cô sẵn phương án ôn tập trực tuyến Thầy cô sẵn phương án ôn tập trực tuyến

Ngay khi nhận được thông tin về ca bệnh là giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, Sở GD&ĐT Hải Phòng quyết định cho học sinh khối 9 và khối 12 dừng đến trường và ôn thi trực tuyến từ ngày 18/5.

Thầy giáo Đinh Hồng Tiệp- Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong (quận Hồng Bàng) chia sẻ, nhà trường có 407 học sinh lớp 12. Ngay trong đêm ngày 17/5 khi có thông tin dịch bệnh và nhận sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm thông báo cho phụ huynh học sinh về việc dừng đến trường và chuyển sang ôn thi trực tuyến.

Đến nay, điểm tổng kết cho học sinh nhà trường đã làm xong. Kịch bản ôn tập trực tuyến được giáo viên chuẩn bị sẵn sàng dựa trên đề cương và kế hoạch ôn tập.  

Những kiến thức khó, trọng tâm thầy cô cũng đã tranh thủ thời gian dạy học trực tiếp ôn tập cho học sinh vì thế việc dạy ôn online cũng nhẹ nhàng và bớt áp lực cho thầy trò.

Đảm bảo điều kiện phòng dịch, giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong sẽ ở nhà để ôn tập cho học sinh. Theo kế hoạch, học sinh lớp 12 sẽ ôn 7 tiết trong ngày; sáng 4 tiết, chiều 3 tiết; mỗi tiết 40 phút và giải lao 20 phút để học sinh nghỉ ngơi và  chuyển môn.

Thầy Tiệp cũng cho hay, đến ngày 17/5 nhà trường hoàn thành và cắt chương trình những môn không thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Từ ngày 17-29/5, các thầy cô vừa dạy và ôn tập các môn thi; từ 1/6-3/7 tập trung ôn thi cho học sinh.

Các trường THCS, THPT nhanh chóng chuyển hình thức ôn tập cho học sinh trong điều kiện dịch bênh phức tạp

Trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền có 584 học sinh lớp 9. Theo thầy giáo Phạm Văn Quân- Hiệu trưởng nhà trường, ngay sáng 18/5 thầy trò lớp 9 bước vào học online, tiết học đầu tiên từ 7 giờ. 

Ngay đầu tháng 4 nhà trường xây dựng kế hoạch ôn tập cho khối 9, trong đó có phương án dạy ôn trực tuyến nếu dịch diễn biến phức tạp. Vì thế, khi nhận chỉ đạo của nhà trường, các thầy cô thông báo tới phụ huynh học sinh và tiến hành ôn tập trên phần mềm có sẵn. Để an toàn dịch bệnh, giáo viên ở nhà ôn tập online cho học sinh.

Giáo viên sẽ ôn tập cho học sinh theo chuyên đề được xây dựng. Để đảm bảo chất lượng các giờ ôn, nhà trường trường quản lý bằng cách dự giờ kiểm tra. Tuy nhiên, điều quan trong là ý thức học tập của học sinh. Để các em chuyên cần học tập, nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm kết hợp phụ huynh động viên nhắc nhở các em, thầy Quân chia sẻ.

Cô giáo Lê Thúy Hạnh- Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, quận Lê Chân cho hay, mọi kế hoạch dạy học, ôn tập trực tuyến đã được tính đến, vì thế khi có chỉ đạo từ cấp trên nhà trường sẵn sàng kích hoạt. Nhà trường chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có ôn thi kết nối với phụ huynh để động viên học trò giữ gìn sức khỏe, chăm chỉ ôn tập và vững vàng tâm lý để đạt kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm