rssheader

21/01/2021

Gia Lai: Tuyên truyền nguyên nhân và hậu quả tai nạn giao thông tới HSSV

01/07/2020, 14:17 GMT+07 | Giáo dục
Gia Lai: Tuyên truyền nguyên nhân và hậu quả tai nạn giao thông tới HSSV

Qua đó, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, an toàn phòng chống cháy, nổ và phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh.

Bên cạnh đó quán triệt đến cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo và học sinh thực hiện nghiêm túc quy định không lái xe khi đã uống rượu, bia; tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, ATGT.

Sở cũng yêu cầu các trường tuyên truyền đến học sinh, sinh viên nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; các quy định xử phạt hành chính đối với người vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông; quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; các kỹ năng phòng chống cháy, nổ; các kỹ năng về phòng tránh tai nạn đuối nước và phải mặc áo phao đúng quy định khi đi phương tiện giao thông đường thủy.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Gia Lai yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp cụ thể để bảo đảm trật tự, ATGT, ùn tắc giao thông tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Bên cạnh đó tạo điều kiện cho đội thanh niên tình nguyện của địa phương, lực lượng xung kích của nhà trường tham gia hỗ trợ, hướng dẫn giao thông trong dịp cao điểm.

Ngoài ra, hiệu trưởng các trường trung học cơ sở, các trường phổ thông trực thuộc trên địa bàn quán triệt tới phụ huynh học sinh không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật trong dịp nghỉ hè năm 2020.

Chủ động rà soát, kiểm tra các nguồn nhiệt, nguồn điện, bổ sung, thay thế các trang thiết bị phòng cháy và chữa cháy không còn khả năng sử dụng; chuẩn bị các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC trong các nhà trường khi cần thiết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm