rssheader

23/09/2021

Gia Lai: Giáo viên, học sinh sẽ đeo khẩu trang khi ngồi học

Dung Nguyễn - 26/02/2021, 13:42 GMT+07 | Giáo dục
Tỉnh Gia Lai phun thuốc tiêu độc, khử trùng trường học để đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh. Tỉnh Gia Lai phun thuốc tiêu độc, khử trùng trường học để đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 26/2, Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết, ngành giáo dục đã chuẩn bị nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh khi quay trở lại trường học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh sẽ đi học trở lại từ ngày 1/3/2021.

Để đảm bảo an toàn, Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, trung tâm GDNN-GDTX…khẩn trương triển khai thông báo cho học sinh trở lại trường học và tổ chức hoạt động dạy học bình thường từ ngày 1/3/2021.

Đối với học sinh tại điểm trường với ca bệnh mã số 2069, tổ chức xét nghiệm lại, chậm nhất đến ngày 28/2/2021. Nếu kết quả âm tính thì cho đi học lại từ ngày 1/3/2021 để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Bên cạnh đó, trước khi đón học sinh đến trường, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục liên hệ với các cơ sở y tế tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng trường, lớp. Đồng thời, bảo đảm 100% học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Ngoài ra, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, nước uống, nơi rửa tay bằng nước sạch.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu, các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho học sinh, cán bộ, giáo viên về quy trình phòng, chống dịch bệnh và xây dựng phương án xử trí trường hợp có sốt, ho, khó, thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

Bên cạnh đó, chuẩn bị 1 phòng dự phòng để tạm thời bố trí những học sinh có thân nhiệt cao, có biểu hiện nghi ngờ,… Đồng thời phối hợp với các cơ sở y tế để được hướng dẫn thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đối với các trường nội trú, bán trú cần có phương án dạy học, bố trí nơi ăn, chỗ ở cho học sinh đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, an toàn thực phẩm khi học sinh tập trung học tập trở lại.

Khi học sinh đến trường phải bảo đảm 100% học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học, làm việc. Đồng thời đeo khẩu trang 100% khi học tập, làm việc.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Gia Lai cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện Công văn số 307/SGDĐT-VP ngày 22/2/2021 về việc triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn Covid-19” trong trường học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm