rssheader

18/09/2021

Gần 70 nghìn thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1

Anh Tú - 28/03/2021, 11:50 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021 sáng 28/3. Thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021 sáng 28/3.

Đợt 1 kỳ thi tổ chức tại TPHCM, Bến Tre, An Giang, Khánh Hòa (Nha Trang), Đà Nẵng và 2 điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và Đăk Lăk. 69.826 thí sinh đăng ký thi, tỉ lệ dự thi đợt 1 đạt 97.94% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM cho biết: Kỳ thi được ĐHQG TPHCM tổ chức an toàn và hiệu quả với các biện pháp, phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 tối ưu nhất.

Theo đó, trước khi kỳ thi diễn ra, tất cả thí sinh đã phải khai báo trực tuyến các thông tin về tình hình sức khoẻ, lịch sử di chuyển, tiếp xúc theo quy định trên Trang thông tin điện tử của Kỳ thi ĐGNL. ĐHQG TPHCM cũng khuyến khích thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone.

“Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới sẽ được ĐHQG TPHCM triển khai nghiêm ngặt tại các điểm thi như: vệ sinh phòng thi, cơ sở vật chất, đo thân nhiệt, xịt khuẩn, khẩu trang đều được các điểm thi bố trí và thực. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho thí sinh và nhân sự làm công tác tổ chức kỳ thi” - TS Nguyễn Quốc Chính nhấn mạnh.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, kết quả thi đợt 1 được ĐHQG TPHCM dự kiến công bố khoảng 1 tuần sau khi thi.

Ở đợt 2, ĐHQG TPHCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 4/5-4/6 và dự kiến tổ chức thi đúng sau 1 tuần kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 4 địa phương TPHCM, An Giang, Khánh Hòa (Nha Trang) và Đà Nẵng. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố 1 tuần sau khi thi. Thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng sẽ kéo dài trong 1 tháng, từ ngày 4/5-4/6.

Sau lần đầu tổ chức vào năm 2018, kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự tin tưởng của xã hội. Ngoài các trường đại học thành viên, từ 24 trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống ĐHQG TPHCM sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh đã tăng gần gấp 3 trong năm 2021 với hơn 70 trường.

Đặc biệt, chỉ tiêu tuyển sinh bằng ĐGNL năm 2021 của các trường thành viên ĐHQG TPHCM đều tăng lên. Trong đó, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG TPHCM với mức chỉ tiêu tối đa 50%, Trường ĐH Bách Khoa dành tối đa 70% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức này…

Đánh giá chung về đề thi ngay sau khi kỳ thi kết thúc, nhiều thí sinh nhận xét đề thi không quá khác so với năm ngoái, các dạng thức câu hỏi đều theo hướng gợi mở để học sinh suy luận, phân tích và trả lời.

"Độ khó của đề không quá khó, nhưng nó đòi hỏi mỗi thí sinh phải có một nền kiến thức tổng hợp vững chắc mới có thể đạt điểm cao. Em chỉ bị vướng khó ở một vài câu trong nhóm bộ câu hỏi giải quyết vấn đề"- Thí sinh Nguyễn Hoàng Phương thi tại cụm ĐHQG TPHCM cho biết. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm